Vì sao ông Troussier loại Công Phượng, Duy Mạnh khỏi đội tuyển Việt Nam?

Công Phượng và Duy Mạnh không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam đá trận lượt đi Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á với Indonesia ngày 21/3 tới.Ngoài Công Phượng và Duy Mạnh, 3 cầu thủ khác nhiều khả năng không có tên gồm Giáp Tuấn Dương, Trương Tiến Anh và Nguyễn Hai Long. Danh sách đội tuyển Việt Nam chốt lại gồm 28 cầu thủ, sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố tối nay, 18/3.

“Duy Mạnh chấn thương từ trước Asian Cup 2023 và hiện vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Trường hợp Công Phượng, HLV Troussier đã sang Nhật Bản tìm hiểu tình hình sức khoẻ, thể lực, cậu ấy chấn thương từ 2/3. Sau khi trở về Việt Nam, Công Phượng tập luyện theo chế độ riêng nhưng mới đây đã tái phát chấn thương”-nguồn tin của Tiền Phong cho biết.

Được biết trường hợp Duy Mạnh, anh đã chủ động gặp gỡ trao đổi và xin phép HLV Troussier, tạm thời không đá 2 trận với Indonesia.

Duy Mạnh sẽ vắng mặt ở hai trận đấu với Indonesia ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Quan điểm của HLV Philippe Troussier chỉ sử dụng cầu thủ hoàn toàn khoẻ mạnh để tránh ảnh hưởng đến tương lai. Bên cạnh đó, việc sử dụng cầu thủ không đạt phong độ, thể lực cũng không công bằng với các trường hợp khác. Chính vì vậy, nhà cầm quân người Pháp đã quyết định để Công Phượng và Duy Mạnh ở nhà, tiếp tục điều trị.

Theo kế hoạch, ngày mai đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Jakarta để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia. Sáng nay, Bộ VH-TT&DL, Cục TDTT và lãnh đạo VFF đã có cuộc gặp gỡ, động viên tinh thần toàn đội. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết dù khó khăn, đội tuyển Việt Nam cần thể hiện tinh thần thi đấu nỗ lực, quyết tâm giành kết quả tốt.

HLV Philippe Troussier trong khi đó cũng khẳng định, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến chiến thắng trước đối thủ. Trận lượt về sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình ngày 26/3.