Nghi can s.át h.ại cô gái 21 tuổi khai nhận là do mâu thuẫn tình cảm

Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Lò Văn Xươm đã ra tay s.át h.ại cô gái 21 tuổi rồi bỏ trốn. Công an đã bắt được Xươm và tiếp tục điều tra vụ án.

Tối 6-3, Công an Lai Châu đã bắt được Lò Văn Xươm tại khu vực bản Nà Ban, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên. Xươm là nghi phạm sát hại chị LTL (21 tuổi ở bản Phiêng Áng, xã Nậm Cần).

Tại cơ quan điều tra Lò Văn Xươm khai nhận, có quan hệ yêu đương với chị LTL từ cuối năm 2023. Dịp Tết nguyên đán vừa qua, hai người đã về nhà chị L chung sống và đã cùng nhau mua trả góp một xe máy.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu xét hỏi đối tượng Xươm ngay sau khi bị bắt. Ảnh CACC

Do chơi bời thiếu tiền nên Xươm đã cầm cố chiếc xe nói trên tại một cửa hàng ở huyện Sìn Hồ. Từ đó giữa nạn nhân và Xươm thường xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ.

Chiều 5-3, Xươm đi uống rượu ở trong bản Phiêng Áng về và bị chị L chửi mắng, đuổi ra khỏi nhà. Trong quá trình cãi vã, Xươm đã lấy một con dao nhọn sát hại chị L.

Sau khi gây án đối Xươm cầm hung khí trốn hiện trường rồi chạy lên đồi cây. Khi thấy lực lượng Công an vây chặt, Xươm không dám xuống đường để bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn Lò Văn Xươm đã tự gây ra một số vết thương với ý định tự sát.

Hiện đối tượng đã đưa vào Trung tâm y tế huyện Tân Uyên để sơ cứu vết thương, phục vụ điều tra vụ án.

Công an Lai Châu đã huy động 400 người truy bắt kẻ sát hại cô gái 21 tuổi. Ảnh CACC

Như PLO đã đưa tin, vụ cô gái 21 tuổi bị sát hại xảy ra ở bản Phiêng Áng xảy ra khoảng 19 giờ 15 ngày 5-3. Sau khi gây án, hung thủ đã rời khỏi hiện trường cùng hung khí là con dao nhọn.

Công an Lai Châu sau đó đã huy động hơn 400 người gồm cán bộ chiến sĩ, dân quân và lực lượng an ninh bản truy tìm đối tượng.