HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CỦA THANH NIÊN TÁC ĐỘNG VẬT LÝ VÀO NAM SINH LỚP 8

HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CỦA THANH NIÊN TÁC ĐỘNG VẬT LÝ VÀO NAM SINH LỚP 8

M tại cơ quan công an, được ăn học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Long Biên.

Từ thái độ cư xử, đến biểu cảm của cháu hoàn toàn khác với trước đó. Cụ thể trước những câu hỏi từ phía công an, cháu M chỉ biết cúi gằm mặt .

Hi vọng trong thời gian này, cháu có thời gian suy nghĩ, tự ăn năn, hối lỗi về những hành động mất kiểm soát trước đó.

Hiện tại vẫn chưa có bản á.n nào được đưa ra vì đang trong quá trình điều tra.
Theo công an, trong vụ nam sinh lớp 8 bị đ-ánh chế.t não, người bố khi thấy con đ-ánh ngã nạn nhân đã tới can ngăn. Sau khi chở 2 con về nhà, người này quay lại đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 28/3, cách khu vực sân đình Lệ Mật – nơi xảy ra sự việc không xa – là ngôi nhà 3 tầng của gia đình M. Người dân cho biết từ khi xảy sự việc, căn nhà này gần như “cửa đóng, then cài”… công việc kinh doanh, làm ăn của gia đình đã phải gác lại, những người trong nhà trở nên sống khép kín, không giao tiếp với hàng xóm xung quanh.

Theo những người hàng xóm về gia đình thiếu niên T.V.M. – bị can đ-ánh nam sinh N.H.Đ. – khoảng gần 10 năm trước, bố mẹ M. đã ly dị, M. sống cùng ông bà nội, bố và em trai kể từ đó tới nay.

“Gia đình anh T. sống rất chan hòa với hàng xóm, 2 con trai là cháu K. và cháu M. ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người… Tôi nghĩ chuyện hôm trước chỉ là bộc phát của các cháu ở tuổi mới lớn. Vì một chút mâu thuẫn trẻ con mà để lại những hậu quả nghiêm trọng, thật đáng buồn…” – một người hàng xóm nói.

Ông Trần Như Tiến, Tổ trưởng tổ dân phố số 6, phường Việt Hưng, cho biết, ở địa phương, mọi đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gia đình anh T. đều chấp hành tốt, không để ai phải phàn nàn điều tiếng gì.

Nói về anh T. – người bố của M. – ông Tiến cho biết thêm: “Trước kia anh T. làm nghề tự do, hơn 10 năm trở lại đây anh ấy về nhà mở cửa hàng ảnh viện áo cưới, nhận chụp ảnh thuê cho mọi người. Tôi cho rằng, với nghề này, con người họ sống thuần tính lắm. Con trai của anh T. là cháu M. cũng vậy, trước tới giờ không làm ảnh hưởng gì tới người dân xung quanh. Chỉ có điều, cháu M. sống thiếu thốn tình cảm của mẹ từ nhỏ…”.


Cửa nhà của gia đình anh T. bị một số người quá khích ném chất bẩn, gạch đá…

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với T.V.M (SN 2008, trú tại quận Long Biên) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo cơ quan công an, vụ việc nêu trên xuất phát từ va chạm, mâu thuẫn trong sinh hoạt đời thường nhưng gây hậu quả đáng tiếc, không mong muốn. Hành vi vi phạm pháp luật của M. sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Từ những chứng cứ, tài liệu thu thập trong quá trình điều tra của cơ quan công an, có thể thấy rằng anh T. (bố của M.) không tham gia vào quá trình hành hung hay để mặc cho con mình tấn công nạn nhân. Trái lại, khi thấy M. đ-ánh nam sinh Đ., người bố này còn tới căn ngăn, đưa các con về nhà rồi quay trở lại để đưa bệnh nhân đi bệnh viện.

Tuy nhiên, một trang mạng xã hội đã đăng tải chia sẻ thông tin sai bản chất vụ việc, gây ảnh hưởng đến công tác điều tra của lực lượng công an, ảnh hưởng đến gia đình, người thân của những người có liên quan, tác động xấu đến dư luận xã hội.

Từ đó, Công an Hà Nội đề người dân phải cẩn trọng khi tiếp nhận, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận. Các trường hợp cố tình đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.