Giá vàng hôm nay 6/4: Xô đổ kỷ lục cũ, vàng lại lập đỉnh lịch sử mới

(VTC News) – 

Sáng 6/4, giá vàng thế giới hôm nay chinh phục đỉnh cao mới, xô đổ kỷ lục 2.300 USD/ounce vừa lập được hôm 4/4 vừa qua.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.330 USD/ounce, tăng 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Như vây, giá vàng thế giới tiếp tục chinh phục đỉnh mới sau khi đạt ngưỡng cao kỷ lục 2.300 USD/ounce vào ngày 4/4 vừa qua.

Giá vàng tăng phi mã do được hỗ trợ mạnh mẽ bởi lực cầu trú ẩn an toàn, hoạt động mua đầu cơ cùng với nhu cầu dự trữ mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương.

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng, quỹ đạo đi lên của giá vàng trong 2 tháng qua là do lo ngại bất ổn địa chính trị gia tăng và những đồn đoán liên quan đến thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay tăng mạnh. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Mới đây, nhìn vào sức mạnh của nền kinh tế và dữ liệu lạm phát, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thời gian để cân nhắc về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 59% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 6/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  78,9 – 81,3 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 200.000 – 300.000 đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 79,5 – 81,5 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 200.000 đồng/lượng (mua – bán) so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.330 USD/ounce, tăng 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.330 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Dự báo về hướng đi của vàng trong thời gian tới, Bank of America lạc quan dự báo giá vàng có thể sẽ chạm mốc 2.400 USD/ounce. Các chuyên gia phân tích của ngân hàng này cho rằng, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình, thì việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn hay đồng USD mạnh lên không là trở ngại đối với vàng.

Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua 19 tấn vàng trong tháng 2. Mặc dù tốc độ mua chậm lại nhưng các ngân hàng trung ương tiếp tục tích lũy đang hỗ trợ giá cả trong dài hạn.