Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol

Cùng với việc khởi tố Hải Idol và 3 bị can khác về tội gây rối trật tự công cộng, cơ quan công an đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải, thu giữ một số vật dụng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 19.5, thông tin từ lãnh đạo Công an H.Gia Lộc ( Hải Dương) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của công an huyện đã tổ chức khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải (tức Hải Idol, 28 t.uổi, trú tại xã Thống Kênh, H.Gia Lộc). Tại đây, cơ quan công an thu một số máy tính, điện thoại, sổ sách có liên quan, để phục vụ công tác điều tra.

Về nguyên nhân việc Hải Idol và các bị can khác ngày 21.4 đã tổ chức dừng đoàn xe dâu tại Km1 500, tuyến đường trục Bắc – Nam (địa phận xã Toàn Thắng, H.Gia Lộc) để chụp ảnh, theo cơ quan công an, tranh thủ đám cưới của Nguyễn Văn Năm (là nhân viên cũ của Hải), Hải đã triển khai ý tưởng như trang trí 4 chiếc xe sang rước dâu và sản xuất các video có liên quan để đăng tải trên tài khoản của mình trên các nền tảng mạng xã hội.

Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol - Hình 1

Bị can Nguyễn Văn Năm cũng chính là chú rể trong đoàn xe đón dâu dừng xe trái phép trên tuyến đường trục Bắc – Nam để chụp ảnh gây bức xúc trong dư luận xã hội. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Cơ quan CSĐT Công an H.Gia Lộc xác định, Phạm Đức Hải, nghề nghiệp bán quần áo, đã sử dụng nhiều tài khoản để bán hàng online trên Facebook, Tiktok. Hải đã mượn đám cưới của bạn để đ.ánh bóng tên t.uổi, nhằm tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng. Từ đó, Hải Idol đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường tuyến trục Bắc – Nam để chụp ảnh, ghi hình.

Vào thời điểm đó, Vương Đình Trường (20 t.uổi, trú tại H.Tân Kỳ, Nghệ An) là bạn của Hải Idol đã phát livestream trên mạng xã hội Facebook bằng tài khoản “HẢI IDOL Vượt Khó” thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và tương tác. Đến tối cùng ngày, khi Hải về xem lại livestream đã phát thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi đó nên tự gỡ bỏ.

Hiện tại, tài khoản mạng xã hội Facebook “HẢI IDOL Vượt Khó” đã ở trạng thái ngừng hoạt động, người dùng không thể truy cập được.

Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol - Hình 2

Điều tra viên lấy lời khai của bị can Phạm Đức Hải (tức Hải Idol). Ảnh CÔNG AN CUNG CẤP

Theo lãnh đạo Công an H.Gia Lộc, hành vi của Hải và các bị can đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc trên đoạn đường từ quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc – Nam. Việc này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước đó, liên quan đến sự việc, Cơ quan CSĐT Công an H.Gia Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Đức Hải; Vương Đình Trường; Nguyễn Văn Năm (25 t.uổi, trú tại H.Gia Lộc) và Phạm Ngọc Phong (25 t.uổi, trú tại P.Thanh Bình, TP.Hải Dương, Hải Dương) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bị can Nguyễn Văn Năm cũng chính là chú rể trong đoàn xe đón dâu dừng đỗ trái phép trên tuyến đường trục Bắc – Nam.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an H.Gia Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.