VFF tiết lộ tương lai HLV Troussier ở tuyển Việt Nam

Lãnh đạo VFF lên tiếng về tương lai của HLV Troussier sau trận tuyển Việt Nam thua Indonesia trên sân khách, vòng loại thứ 2 World Cup 2026.


Sau khoảng 4 tiếng bay từ Jakarta (Indonesia), các thành viên tuyển Việt Nam mặt mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) tối 22/3.

Theo ghi nhận, không có người hâm mộ ra sân bay chào đón thầy trò HLV Troussier. Đây cũng là điều dễ hiểu khi tuyển Việt Nam vừa có trận thua thất vọng trên sân của Indonesia, trong trận lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2026.


Sau khi trở về nước, vấn đề hợp đồng của HLV Troussier được dư luận đặc biệt quan tâm khi thành tích và màn thể hiện của tuyển Việt Nam không đáp ứng kỳ vọng trong hơn 1 năm qua.

Một lãnh đạo của VFF cho biết, VFF không làm việc theo dư luận, còn người hâm mộ có quyền phán xét. Về vấn đề đền bù hợp đồng nếu sa thải HLV Troussier, vị lãnh đạo VFFF cho biết tất cả mọi thứ đều theo các điều khoản trong hợp đồng. Nếu thành tích tốt thì ông Troussier tiếp tục công việc. Nếu thành tích không tốt thì HLV Troussier phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký.


“Hợp đồng có sự ràng buộc, có sự hợp lý cho cả đôi bên. Thành tích cụ thể ra sao thì hợp đồng đều cụ thể. Nếu chúng ta không làm theo hợp đồng thì không thể bỏ tiền như cách Hàn Quốc đền bù cho HLV Klinsmann. Có lẽ không liên đoàn nào ở Đông Nam Á đáp ứng được điều đó. VFF tuân thủ hợp đồng đã ký với HLV Troussier”, lãnh đạo VFF nhấn mạnh.

Với tuyên bố này, gần như chắc chắn HLV Troussier chưa bị sa thải trước trận lượt về gặp Indonesia, tuy nhiên nếu không cải thiện được thành tích, nhà cầm quân người Pháp hoàn toàn có thể bị VFF chấm dứt hợp đồng sớm trước thời hạn và không được đền bù với số tiền lên tới vài chục tỷ đồng như nhiều thông tin.

Trở về nước, tuyển Việt Nam cần vực lại tinh thần. Ở trận lượt đi, Tiến Linh chỉ được vào sân ở cuối hiệp 2.

Anh là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới tuyển Indonesia, nhưng vẫn không được HLV Troussier trọng dụng. Tiền đạo đá chính ở tuyển Việt Nam là Đình Bắc. Chân sút CLB Quảng Nam mới 20 tuổi.

Xuân Mạnh có trận đấu tốt, anh thường xuyên có những pha tranh chấp quyết liệt với các cầu thủ nhập tịch Indoneisa.

Quang Hải, Văn Toàn đều ngồi dự bị ở trận gặp Indonesia hôm 21/3. Quang Hải thậm chí còn không được vào sân một phút nào. Đây cũng là một quyết định khó hiểu của HLV Troussier bởi cầu thủ CAHN có phong độ cao với 5 bàn thắng trước khi lên tuyển Việt Nam tập trung.

Dù cơ hội lật ngược thế cờ của tuyển Việt Nam còn nguyên nhưng tinh thần các cầu thủ đang bị ảnh hưởng bởi trận thua trên đất Indonesia.

Tuấn Tài mắc lỗi dẫn đến bàn thua của tuyển Việt Nam. Dưới triều đại HLV Troussier, anh là một trong những cầu thủ trẻ thường xuyên được đá chính.

Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Nguyễn Filip, tuyển Việt Nam có thể đã phải thua nhiều bàn.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng khẳng định: “Tinh thần của tuyển Việt Nam là luôn nỗ lực chiến đấu đến cùng và không bao giờ từ bỏ. Chúng tôi sẽ lấy lại quyền tự quyết bằng chiến thắng trước Indonesia trên nhà vào ngày 26/3 tới. Mong rằng người hâm mộ đến sân thật đông để tiếp sức cho đội”.