Văn Toàn: ‘Không tin Việt Nam lại thua đậm thế này’

Văn Toàn bày tỏ sự thất vọng sau trận thua đậm 0-3 của Việt Nam trước Indonesia tối 26/3.

Bản thân tôi cảm thấy có lỗi rất nhiều khi không có phong độ tốt nhất để giúp đội tuyển Việt Nam giành kết quả thuận lợi. Dù sao, tôi vẫn muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ tại sân Mỹ Đình và cả những ai theo dõi trận đấu qua vô tuyến”, Văn Toàn mở đầu bài phỏng vấn sau trận thua 0-3 trước Indonesia.

“Mỗi thời điểm, tuyển Việt Nam sẽ có lúc thi đấu tốt, lúc chơi không tốt. Tình cảm của người hâm mộ hôm nay sẽ mang đến động lực để toàn đội chơi tốt hơn trong tương lai”, tiền đạo của CLB Nam Định nói thêm.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về Quang Hải, người không được ra sân trong cả 2 trận gặp Indonesia, Văn Toàn cho biết: “Mỗi HLV đều có triết lý khác nhau và tôi không can thiệp. Mọi cầu thủ đều sẽ không vui khi phải ngồi dự bị. Quang Hải là một cầu thủ xuất sắc. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ rất thất vọng với trận đấu này”.

2 trận thua liên tiếp trước Indonesia khiến cơ hội vào vòng trong của tuyển Việt Nam gần như không còn. Nói về vấn đề này, Văn Toàn chia sẻ: “Đến giờ tôi vẫn không tin rằng Việt Nam lại thua đậm đến thế tại Mỹ Đình. Dù cơ hội không còn nhiều, chúng tôi vẫn muốn kết thúc vòng loại World Cup với thành tích tốt nhất có thể”.

Trận thua khiến Việt Nam giậm chân ở vị trí thứ 3 với 3 điểm, kém Indonesia 4 điểm và kém Iraq 9 điểm. Nếu không thể qua vòng loại thứ 2 World Cup, bóng đá Việt Nam sẽ phải chịu nhiều hậu quả nặng nề, trong đó có việc phải đá vòng loại Asian Cup, nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Anh Tuấn