Trúng độc đắc 320 tỷ đồng, người đàn ông Vĩnh Long liền xây tòa biệt thự nguy nga

‘Tôi đã thắng giải độc đắc trị giá 15 triệu đô, quy đổi ra tiền Việt ở thời điểm đó là hơn 320 tỷ đồng’, vị đại gia Vĩnh Long nhớ lại.

Ở Trà Ôn (Vĩnh Long) – vùng quê nghèo bỗng mọc lên căn biệt thự nguy nga cùng tòa tháp trắng sừng sững khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng. Chủ nhân của khối tài sản khổng lồ là anh Thạch Lý Sun (48 tuổi), có gương mặt phúc hậu, làn da ngăm đen cùng phong cách ăn mặc rất giản dị.

Anh Suncho biết vợ chồng anh xây dựng tháp trắng từ năm 2016 với diện tích mặt sàn rộng 256m2. Có hai nhà thầu cùng tham gia xây dựng trong thời gian dài.

Tòa tháp và biệt thự nguy nga của anh Sun

“Tôi không nhớ chi phí cụ thể để xây dựng nó nhưng tiền công chừng 1 tỷ đồng, vật thơn 1 tỷ đồng và thêm vài ba thứ lặt vặt. Tôi ước tính tổng giá trị của tòa tháp là 3 tỷ đồng.

Tôi dựng tòa tháp để lưu giữ xương cốt và thờ cúng người thân đã qua đời”, vị đại gia miền Tây chia sẻ với chủ kênh YouTube Độc lạ Bình Dương.

Về căn biệt thự rộng lớn, anh Sun cho biết được khởi công từ tháng 12/2014 và mất 3 năm mới hoàn thiện. Nội thất trong nhà đều là gỗ đỏ, từ cầu thang cho đến trần nhà, bàn ghế, tủ… “Tôi cũng chẳng nhớ mình đã chi bao tiền để xây dựng căn biệt thự nữa. Tôi ước tính khoảng 20 tỷ đồng”, vị đại gia cho biết.

“Tiền đâu mà anh có để xây dựng biệt thự lẫn tòa tháp thờ cùng cha mẹ?”, khi được hỏi, người đàn ông gần 50 tuổi không gần ngại tiết lộ, năm 2010 anh được người anh bảo lãnh sang Úc làm việc. Ở đó thi thoảng anh có mua vé số tìm kiếm vận may của bạn thân nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành tỷ phú triệu đô.

Anh Sun (áo đỏ) chia sẻ câu chuyện trúng số 320 tỷ đồng

“Một ngày của năm 2014, tôi đi phiên chợ rồi mua một tờ vé số ủng hộ người ta với giá 50 đô. Tôi cũng chẳng nghĩ ngợi gì đến việc mình sẽ đoạt giải nên đâu có dò số. Hôm sau tôi tiếp tục đi qua đó thì người ta nhận ra và ngỏ ý vào dò thử xem sao. Sau đó họ nói tôi đã thắng giải độc đắc trị giá 15 triệu đô, quy đổi ra tiền Việt ở thời điểm đó là hơn 320 tỷ đồng”, anh Sun nhớ lại.

Đổi đời nhờ “lộc trời”, anh Sun quyết định rời xứ người về Vĩnh Long lập nghiệp, được ở gần người thân. Sau đó anh lựa chọn người phụ nữ xinh đẹp, đoan trang, hiền lành ở quê cưới làm vợ.

Ngay sau khi trúng số, anh Sun đã phát rất nhiều gạo cho người dân nghèo và mở đường cho bà con đi, xây lại chùa cũ hư hỏng để bà con sinh hoạt tín ngưỡng. “Tôi không có giữa tiền mặt mà đầu tư vào hoạt động bất động sản, mở hàng chục hecta đất trồng cam. Qua đó tôi có thể tạo công ăn việc làm cho người dân trong vùng, góp một phần nhỏ để thúc đẩy quê hương phát triển hơn”, vị đại gia chia sẻ.