Sáng 8/3: Trang Nemo đã tự nguyện thi hành án phạt tù

10 ngày sau thông báo từ TAND quận 10, sáng 8/3, Trang Nemo đã tự nguyện thi hành án tại một nhà tạm giữ công an quận tại TP.HCM.

Theo tờ Tuổi trẻ, sáng 8/3, Trang Nemo (tên thật Nguyễn Xuân Hương Trang) đã tự nguyện thi hành án tù sau khi kháng cáo và xin hoãn thi hành án không được tòa án chấp nhận.

Trang Nemo và vụ xô xát gây xôn xao dư luận hồi tháng 1/2022

Trước đó, vào tháng 9/2023, Trang Nemo bị kết án 9 tháng tù giam vì hành vi Gây rối trật tự công cộng. Sau đó, Trang kháng cáo xin được hưởng án treo, nhưng không được Tòa án nhân dân TP.HCM chấp nhận.

Do có nơi cư trú tại quận 10 nên Tòa án nhân dân quận 1 đã ủy thác cho Tòa án nhân dân quận 10 thực hiện các thủ tục thi hành án.

Ngày 8/11/2023, Trang Nemo nộp đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù với lý do là lao động duy nhất trong gia đình. Trước đó, lý do được Trang Nemo đưa ra là mang thai.

Ngày 23/1/2024, Chánh án TAND quận 10 đã có thông báo trả lời không chấp nhận đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án Trang Nemo.

Ngày 26/1/2024, Trang Nemo có đơn khiếu nại đến TAND TP.HCM đối với thông báo của Chánh án TAND quận 10 về việc không chấp nhận đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù.

Ngày 20/2/2024, TAND TP.HCM đã có văn bản trả lời không chấp nhận khiếu nại của Trang Nemo và giữ nguyên thông báo của Chánh án TAND quận 10.

Ngày 23/2/2024, TAND quận 10 đã ra thông báo về việc thi hành quyết định thi hành án hình phạt tù đối với Trang Nemo.

Đến ngày 26/2/2024, Trang Nemo đã nhận được thông báo về việc thi hành quyết định thi hành án hình phạt tù.

Theo cáo trạng, Trang Nemo là chủ cửa hàng ‘Trang Nemo’ trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM. Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My (một người được biết đến qua các video livestream bán hàng) trong việc bán hàng online, Trang Nemo cho rằng chị My sử dụng hình ảnh từ các trang mạng của mình để bán sản phẩm giảm cân y hệt nhưng với mức phá giá rẻ bất ngờ nên đây là hàng rởm.

Cả 2 hẹn nhau vào 14h45 ngày 16/1/2022. Chị My đi cùng chị Phạm Lê Khanh đến cửa hàng của Trang Nemo để giải thích và xin lỗi. Tuy nhiên, cuộc gặp chuyển thành cãi vã. Chị Phạm Lê Khanh bị Trang Nemo giật khẩu trang và lần lượt 4 nhân viên (gồm 2 nhân viên bán hàng và 2 nhân viên bảo vệ của Trang, trong đó có Nguyễn Phước Tuấn, Phan Hoàng Nam) lao vào đánh hội đồng. Hậu quả, chị Phạm Lê Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ thương tích 3%.