Quảng Ngãi: Cứu hộ kịp thời 4 du khách gặp nạn khi tắm biển

1 du khách nước ngoài và 3 du khách địa phương bị sóng cuốn ra xa khi tắm biển Mỹ Khê đã được ứng cứu kịp thời, đưa vào bờ an toàn.

Chiều 10/3, Tổ Quản lý bãi biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã cứu hộ kịp thời 4 du khách gặp nạn khi tắm biển.

Bãi biển Mỹ Khê.

Theo đó, khoảng 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày, khi đang thường trực trên bãi biển, Tổ Quản lý bãi biển Mỹ Khê (Đội Quản lý trật tự đô thị TP Quảng Ngãi) phát hiện một du khách đang tắm biển có hiện tượng đuối nước, bị sóng đánh ra xa bờ khoảng 50m.

Du khách nước ngoài bị đuối nước được cứu kịp thời. (Ảnh: Đội Quản lý trật tự đô thị TP Quảng Ngãi).

Ngay khi phát hiện sự việc, nhân viên của tổ nhanh chóng bơi ra ứng cứu và đưa nạn nhân vào bờ, tiến hành sơ cấp cứu. Hiện sức khỏe du khách đã ổn định. Thông tin ban đầu, nạn nhân là người nước ngoài (quốc tịch Mỹ), đang làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn).

Tiếp đó, khoảng 17 giờ ngày 10/3, Tổ Quản lý bãi biển Mỹ Khê ứng cứu kịp thời 3 du khách địa phương bị sóng đánh xa bờ.

Clip cứu hộ 3 du khách gặp nạn.

Mỹ Khê là bãi biển đẹp, thu hút rất nhiều du khách. Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, khu vực tắm biển được giăng phao giới hạn, có nhân viên cứu hộ trực và hướng dẫn khách tắm.

Đơn vị quản lý bãi biển cũng khuyến cáo người dân nên tắm biển vào thời gian có nhân viên trực cứu hộ, buổi sáng từ 4 giờ đến 8 giờ, buổi chiều từ 15 giờ đến 18 giờ.