Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những ngày qua, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam trở thành tâm điểm dư luận khi liên tục vướng phải tin đồn“rửa tiền cho đại gia”, “bị bắt khẩn cấp”. “Mọi điều tôi làm, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi biết cái gì đúng, cái gì sai”, Lý Nhã Kỳ nói.

Những ngày qua, Lý Nhã Kỳ trở thành tâm điểm dư luận khi liên tục vướng phải tin đồn bị bắt, rồi rửa tiền cho đại gia. Dù đã thực hiện livestream tại nhà riêng để đính chính, nhưng tin đồn đó vẫn tiếp tục bủa vây và gây ảnh hưởng đến tên tuổi và hình ảnh của Lý Nhã Kỳ.

Từng vướng phải nhiều tin đồn trong suốt quãng thời gian gần 10 năm tham gia showbiz nhưng đối diện với tin đồn lần này, Lý Nhã Kỳ vẫn không khỏi sốc.

 

 

Chia sẻ với phóng viên bên lề buổi họp báo ra mắt chương trình “Ảo thuật siêu phàm” chiều 26/4 với tư cách một trong những thành viên ban giám khảo, Lý Nhã Kỳ nói: “Tin đồn lần này với tôi rất nặng nề. Các bạn có thể đồn những thông tin showbiz, nhưng khi đồn bị bắt thì điều này còn liên quan tới quyền công dân”.

Trả lời câu hỏi về những thông tin đang bủa vây mình, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam nói: “Mỗi người đều có quyền áp đặt suy nghĩ về người khác vì đó là tự do của họ. Có người công nhận tài năng của tôi, cũng có người không công nhận. Đặc biệt, đối với những người đẹp, sự nghiệp của họ rất trắc trở, khó khăn. Khi tôi làm việc, tôi chẳng thể nào mời mọi người đến chứng kiến để họ thấy tôi làm việc rất cực khổ trong 35 năm như thế nào.

Đến mức nhiều khi tôi tự hỏi, sao mình làm việc đến mức ấy. Nhưng không chỉ vì mình, tôi còn có trách nhiệm với nhân viên, với gia đình của mình. Cuộc đời, cái hay nhất là được trải nghiệm, đôi khi cả vấp ngã để nhìn lại mình…

Hồi vừa mới vào nghề, tôi hay vướng tin đồn tình ái với bạn diễn. Sau đó, khi lấn sân kinh doanh thì mọi người đồn tôi không làm tốt hay có đại gia cho vốn. Đến lúc tôi chinh phục được lĩnh vực này thì có người nói tôi rửa tiền vì sao có nhiều như vậy hay được ai đó có thế lực chống lưng.

Tôi không còn nhỏ, những gì tôi làm đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu tôi phạm pháp sẽ có cơ quan nhà nước làm việc với tôi. Tôi nghĩ rằng, đôi khi có những tin đồn xuất hiện vì mục đích cá nhân hay tập thể nào đó, hoặc vì không hiểu ra.

Tin đồn lần này đối với tôi rất nặng nề. Khi tin đồn ở mức độ này tôi vẫn còn có thể chịu được, tôi sẽ dành thời gian cho công việc. Tôi cũng không muốn giải thích nhiều. Tuy nhiên nếu câu chuyện đi xa hơn, gây ảnh hưởng nhiều về mặt uy tín và xã hội thì tôi sẽ nhờ sự can thiệp của pháp luật, cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Lý Nhã Kỳ nhấn mạnh, nếu một cá nhân nào đó vì không thiện cảm, vì hiểu lầm mà đưa ra thông tin thất thiệt thì cũng nên nhìn lại, đừng để mọi việc đi quá xa. “Tôi nghĩ rằng tin đồn này xuất phát từ những người không thích mình, họ tạo ra với mục đích để công kích, xúc phạm, gây tổn thương, hoang mang dư luận xã hội”, người đẹp chia sẻ.

Nói về mức độ ảnh hưởng của tin đồn với bản thân, Lý Nhã Kỳ cho biết bản thân mình vẫn sinh hoạt bình thường, công việc không bị xáo trộn. “Ngày xưa khi vướng tin đồn tình ái với bạn diễn, tôi phải nhận tới 50-60 cuộc điện thoại của giới truyền thông. Nhưng lần này chỉ có một vài cuộc.

Dường như mọi người cũng hiểu tôi không còn quá trẻ hay non nớt để bị cám dỗ hay lôi kéo vào một đường dây nào đó. Nếu có thì tôi sẽ phải chịu trách nhiệm về điều đó. Do đó tôi và gia đình không bị ảnh hưởng bởi tin đồn này. Đây cũng là lý do tại sao tôi chưa có động thái gì. Nhưng nếu mọi chuyện đi xa hơn, tôi sẽ cần đến sự bảo vệ của cơ quan nhà nước”, Lý Nhã Kỳ bày tỏ.

Khi được hỏi: “Tham gia làm giám khảo gameshow, chị không e ngại những thị phi sẽ gặp phải?” “Tôi nghĩ khi một người nghệ sĩ luôn bị sống trong tin đồn, người ta thường nói như vậy, nói Kỳ có số thị phi như vừa rồi có bài báo viết rằng là Kỳ là nữ hoàng của triệu thị phi vì Kỳ có ngồi ở nhà văn phòng cũng có nhiều tin đồn. Tôi vẫn ngồi ở văn phòng, vẫn làm việc mà vẫn có tin đồn tôi bị bắt đấy thôi. Vì thế tôi không ngại làm giám khảo chương trình này”, nữ diễn viên xinh đẹp thẳng thắn nói.