Nóng: Elon Musk thừa nhận dùng mai thúy hàng tuần

Elon Musk nói rằng việc ông sử dụng “c.hất g.ây ng.h.iện” là vì “công việc”. Tuy nhiên, dù mục đích là gì, việc này bị phía chính phủ Mỹ rất phản đối.

Trong một buổi phỏng vấn hôm thứ 2 tại chương trình Don Lemon của hãng tin CNN, Elon Musk đã thừa nhận việc dùng mai thúy tổ.ng hợp (Ke.tam.ine) hàng tuần. Tuy nhiên, vị tỷ phú cũng nói mình không hề lạm dụng c.hất g.ây ng..hiện này.

Theo đó, Elon Musk cho hay bản thân dùng loại chất này theo quy trình điều trị chống trầm cảm, các bác sĩ đã kê đơn thuốc cho ông để chống lại các cơn đau với tác dụng an thần.

Tuy nhiên theo Cục phòng chống mai thúy Mỹ (DEA), nếu dùng quá liều chất Ke.ta.mine có thể dẫn đến bất tỉnh gây t.ử v.ong. Một số chuyên gia cũng nhận định rằng, Ke.ta.mine có thể ảnh hưởng đến thị giác, thính giác và khiến người dùng bị “ả.o giá.c, tách rời khỏi thực tế”. Một số người cũng từng sử dụng nó một cách bất hợp pháp như một loại “mai thúy” ở dạng bột, chất lỏng hoặc dạng viên.

Elon Musk từng đăng một bài viết trên X hồi tháng 8 rằng ông có đơn thuốc chứa Ke.ta.mine. Thậm chí ông cũng nói rằng việc sử dụng Ke.ta.mine còn tốt hơn là phải dùng thuốc chống trầm cảm SSRI.

Khi Lemon hỏi liệu Musk có lạm dụng mai thúy hay không, ông trả lời: “Tôi không nghĩ vậy. Nếu bạn sử dụng quá nhiều Ke.ta.mine, bạn thực sự không thể hoàn thành công việc và tôi có rất nhiều việc”. Tỷ phú Elon Musk cho biết ông thường xuyên làm việc 16 giờ mỗi ngày và muốn có một đầu óc minh mẫn.

Tuy nhiên, dù mục đích là gì, việc Elon Musk sử dụng chất g.ây ng.hiện bị phía chính phủ Mỹ rất phản đối. Trong hợp đồng với Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA), Elon Musk phải tuân thủ các điều khoản về không dùng chất c..ấm.

Về phần mình, Elon Musk bao biện rằng mình dùng chất cấm là vì công việc. “Từ góc nhìn của Phố Wall thì điều quan trọng nhất là bạn có đem về lợi ích cho nhà đầu tư hay không. Tesla có giá trị tương đương với phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi đã phát triển dòng xe điện bán chạy nhất hành tinh vào năm 2023”, Elon Musk nói.

Vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng cũng nói rằng mình sẽ tiếp tục làm những gì mình đang làm.

Hiện tổng mức vốn hóa của Tesla vào khoảng 524 tỷ USD nhưng giá cổ phiếu đã giảm 1/3 từ đầu năm nay.