Nam shipper bị cướp mất xe và 80 đơn hàng ở TPHCM: “Hai vợ chồng định lễ này về thăm con nhưng giờ mất hết tiền rồi…”

Mất chiếc xe máy và thùng hàng hơn 80 đơn khiến hai vợ chồng nam shipper rơi vào hoàn cảnh khốn đốn. Định về thăm con gái và bố mẹ già trong dịp lễ nhưng giờ ý định đó sẽ không thực hiện được vì hai vợ chồng anh không có tiền.

Anh Huỳnh Văn Sơn (34 tuổi, quê Vĩnh Long) chính là nạn nhân bị mất chiếc xe và hơn 80 đơn hàng trong 1 đoạn clip được trích xuất từ camera của người dân. Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 21/4, khi anh Sơn đang tranh thủ ngồi ăn trưa trên đường Hàng Tre (phường Long Thạnh Mỹ) thì bất ngờ tên cướp rồ ga chạy mất mang theo cả thùng hàng đang giao dở của anh Sơn.

“Lúc sáng tôi có giao được 25 đơn rồi, còn 81 đơn tôi định ăn sáng xong sẽ đi giao liền. Nghe người dân hô hoán, tôi chạy ra nhưng lúc đó không kịp, sự việc xảy ra một cách chớp nhoáng, chỉ tầm 10 giây”, anh Sơn kể.

“Tháng này chắc phải đi vay mượn thêm để gửi về cho con học hành dưới quê rồi”

Sống tạm trong căn nhà lợp mái tôn nóng bức, giá thuê mỗi tháng khoảng gần 2 triệu đồng. Cả căn phòng chắc được chiếc tủ lạnh là có giá trị nhất. Anh định ráng làm ở trên này có chút vốn rồi hai vợ chồng sẽ về quê đoàn tụ cùng con cái. Nhưng chẳng may lại xảy ra sự việc như thế, số tiền mất mát quá lớn so với khả năng kinh tế của hai vợ chồng.

“Xảy ra việc này là mất đi hơn nửa phần thu nhập rồi, chỉ có mình vợ tôi đi làm. Hai vợ chồng tối nào cũng buồn, làm đã không dư dả được bao nhiêu rồi giờ còn phải đi xoay sở vay mượn thêm nữa, thiếu thốn quá. Mình cũng khuyên vợ là việc đã xảy ra rồi thì giờ cố gắng làm để lấy lại thôi”, anh Sơn bùi ngùi chia sẻ.

Căn nhà trọ của anh Sơn

Anh Sơn còn cho biết thêm, chiếc xe máy bị mất anh mua cách đây 4 năm với giá trị là hơn 50 triệu đồng, cộng thêm giá trị của 81 đơn hàng là 11.936.000đ. Vay mượn bạn bè xung quanh cũng hy vọng đủ để mua lại một chiếc xe khác, tiếp tục kế sinh nhai.

Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, ngoài thời gian đi phụ vợ giao hàng, anh Sơn chỉ quanh quẩn ở trong nhà. Lúc nào cũng day dứt vì sự chủ quan của bản thân. “Không nghĩ là vì một lúc lơ là mà mình làm mất đi cả chén cơm của gia đình. Tháng này chắc phải xin chủ nhà khất tiền chồng qua 2 tháng luôn, rồi mượn thêm để gửi về cho con học hành dưới quê”, anh Sơn nói.

Chỉ còn vài hôm nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày, anh Sơn cùng vợ vốn dự tính sẽ về quê thăm con gái, bố mẹ nhưng với tình hình này chắc sẽ không về được nữa. Thậm chí anh còn dấu người thân chuyện mất tài sản vì không muốn họ thêm lo lắng. “Ông bà ngoại tuổi cao rồi, mình cũng không muốn ông bà lo lắng thêm rồi lại sinh bệnh. Tính lễ về quê thăm gia đình mà chắc phải nói dối là ở lại cày lễ thôi”, anh Sơn nghẹn ngào nói.

Bây giờ, hai vợ chồng anh chỉ hy vọng vay mượn đủ tiền để mua xe rồi tiếp tục đi làm chứ cũng không mong đợi gì nhiều.