Na.m si.n.h lớp 8 bị đá.nh c.hết não: Huyết áp đã ổn định và cắt được sốt

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thông tin, n.am s.inh lớp 8, N.H.Đ đã có những thay đổi nhỏ theo hướng tích cực…

Liên quan đến vụ na.m sin.h lớp 8 bị đá.nh ch.ết n.ão ở phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội), ngày 1/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, nam sinh này được Bệnh viện tiếp nhận từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 từ ngày 26/3.

N.m sin.h Đ. vẫn đang được điều trị tích cực – Ảnh: ANH LONG

Tình trạng người bệnh khi về Bệnh viện tại khoa Hồi sức tích cực: Hôn mê sâu, đồng tử hai bên giãn to 8mm, không có phản xạ ánh sáng; thở hoàn toàn theo máy; huyết áp thấp 60/30, mạch nhanh 136 lần/phút (đang phải duy trì hai loại thuốc vận mạch Adrenalin liều 0.6mcg/kg/p và Noradrenalin liều 0.6mcg/kg/p); sốt cao 39 độ; có suy đa tạng (suy tim, suy thận, hô hấp phụ thuộc máy thở, rối loạn đông máu).

“Hiện tại sau 6 ngày điều trị, tình trạng người bệnh có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn: G từ 3 điểm tăng lên 5-6 điểm; huyết áp ổn định và đã cắt được thuốc vận mạch; cắt được sốt; hô hấp còn phụ thuộc vào thở máy nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ; tình trạng suy thận có cải thiện, tiểu được 3000ml/24h. Người bệnh đã có những thay đồi nhỏ theo hướng tích cực, tuy nhiên tinh trạng người bệnh còn rất nặng, vẫn còn phải duy trì các biện pháp điều trị hồi sức và chăm sóc tích cực. Hy vọng theo thời gian, người bệnh sẽ có những tiến triển tốt hơn”, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thông tin.

Trước đó, hôm 17/3, na.m s.inh N.H.Đ. chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội). Tại đây, Đ. mâu thuẫn với bé K. (12 t.uổi).

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng, chị Nguyễn Thị Lan (39 tu.ổi, mẹ Đ.) cho biết, bé K. đã gọi bố và anh trai (16 tu.ổi) đến sân đình Lệ Mật đ.ánh Đ., khiến nam sinh bất tỉnh tại chỗ.

Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sau đó chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đến trưa 26/3, chị Lan đã xin chuyển con trai từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để gần gia đình.

Những ngày vừa qua, nhiều người thân trong gia đình như bà nội, bác và dì ruột, luôn túc trực bên giường bệnh của Đ.

“Tôi chỉ mong con được ở gần với gia đình dù chỉ cố gắng duy trì sự sống từng giờ, từng phút bằng máy thở”, chị Lan nói.

Ba năm trước, chồng qua đời, chị một mình nuôi con.