Lời hối lỗi của tài xế lái ô tô trốn chạy công an, đâm va nhiều phương tiện

Trong nhà tạm giữ, tài xế Lê Tiến Dũng cho biết, bản thân đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái và mong muốn pháp luật cho hưởng khoan hồng.

Sau gần 3 ngày bị Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tạm giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, tài xế Lê Tiến Dũng (37 tuổi, trú tại Ý Yên, Nam Định) cho biết, bản thân đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái và mong muốn pháp luật cho hưởng lượng khoan hồng.

Tài xế Lê Tiến Dũng kể lại, chiều ngày 15/3, anh được chị T.H.A. (20 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội) nhờ chở đi gửi con ở phố Trương Định. Sau khi chị T.H.A. gửi con xong quay ra ô tô thì cán bộ, chiến sĩ Công an phường Trương Định thông báo lỗi: “Đỗ ô tô biển số 29C – 856.XX ở nơi có biển cấm đỗ”.

“Do làm ăn thua lỗ, tôi đã cầm cố giấy tờ ô tô để vay tiền, khi công an yêu cầu kiểm tra thì tôi không còn giấy tờ xe nên nảy sinh ý định bỏ trốn”, tài xế Lê Tiến Dũng nói.

Tài xế Lê Tiến Dũng bị tạm giữ tại Công an quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Đình Hiếu

Cũng theo tài xế Dũng, bản thân anh nhận thức được việc xử lý vi phạm lỗi dừng, đỗ chỉ là vi phạm hành chính thông thường nhưng chống đối công an, đâm nhiều phương tiện khác trên đường sẽ bị xử lý hình sự.

“Thời điểm đó, tôi chỉ lo sợ vì mình không có giấy tờ xe thì công an sẽ tạm giữ ô tô nên quyết bỏ chạy đến cùng”, tài xế Lê Tiến Dũng phân trần.

Nam tài xế cho biết thêm, thời điểm bỏ chạy, anh biết xe mình đã va phải xe của công an phường và một số xe máy trên đường nên càng hoảng sợ, không dừng ô tô lại.

“Lúc đó tôi hoảng sợ, khi điều khiển xe đến ngã ba, ngã tư thì tôi bấm còi thật to cho mọi người xung quanh tránh ra hoặc thấy đường nào vắng tôi mới đi vào. Bản thân tôi cũng không biết mình đã đâm vào bao nhiêu xe máy trên đường”, tài xế Dũng nói.

Quá trình bỏ chạy, xe của tài xế Dũng đã va chạm với các phương tiện trên đường. Ảnh: D.R.

Tài xế Lê Tiến Dũng thừa nhận, cách ngày sự việc xảy ra khoảng 4 – 5 hôm, anh đã sử dụng ma túy (loại kẹo). Nam tài xế cho rằng, việc đã sử dụng chất kích thích cũng ảnh hưởng đến tâm lý.

Sau gần 3 ngày bị tạm giữ, tài xế Dũng nói mình đã tĩnh tâm và nhận thức được hành vi của mình là sai trái, gây bức xúc cho dư luận.

“Tôi đã gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông trên đường, bản thân tôi thành khẩn khai báo sự việc, mong pháp luật cho hưởng lượng khoan hồng”, tài xế Dũng hối lỗi nói.

Clip tài xế Lê Tiến Dũng điều khiển ô tô bỏ chạy (Nguồn: Tổng hợp mạng xã hội):

Theo nhận định của cơ quan điều tra, hành vi của tài xế Lê Tiến Dũng là côn đồ, tài xế có chất ma túy trong cơ thể mà vẫn cố tình điều khiển phương tiện. Không dừng lại ở đó, Dũng còn hung hãn, chống đối lực lượng chức năng nên cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học răn đe, cảnh tỉnh cho người đang có ý định vi phạm tương tự.

Trước đó, ngày 15/3, tài xế Lê Tiến Dũng điều khiển ô tô bán tải đỗ ở nơi có biển cấm đỗ, khi bị lực lượng Công an phường kiểm tra thì bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, ô tô của Dũng đã đâm vào xe máy mang BKS 34S1-223.XX, sau đó tiếp tục đâm vào ô tô biển số 29H-773.XX. Vụ việc đã làm hư hỏng 2 xe Công an phường, 1 xe máy và 1 ô tô của người dân.

Cùng ngày, Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Tiến Dũng để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.