Gió mạnh cuốn 3 người từ cửa sổ chung cư xuống đất

Tưởng như là điều không thể nhưng nó đã xảy ra trong thực tế khiến nhiều người từ bất ngờ đến xót xa thương tiếc cho những người không may mắn trong sự việc.

Thông tin về 3 người bị gió cuốn từ chung cư này đã được các báo chính thống đăng tải, mình chia sẻ lại trong bài viết dưới đây cho mọi người cùng biết nhé!

Vụ việc gây chấn động này xảy ra ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc)

Theo SCMP, hàng loạt cơn gió mạnh đã đổ bộ tỉnh Giang Tây giữa đêm 31/3. Tổng cộng có 4 người đã không còn sự sống và ít nhất 10 người bị thương.

hình ảnh

Cảnh tượng sau sự việc, ảnh: SD

3 trong số 4 người \\\\’ra đi\\\\’ đang sống trong cùng một tòa nhà chung cư. Cả 3 người đã bị gió giật mạnh cuốn khỏi căn hộ chung cư qua cửa sổ.

Người đàn ông tên Xu, sống tại tầng 20 cho biết, gió mạnh đã cuốn người mẹ 64 tuổi và cậu con trai 11 tuổi của anh ra khỏi căn hộ sau khi thổi bay toàn bộ cửa sổ phòng khách và phòng ngủ.

Người kém may mắn thứ ba là một phụ nữ 60 tuổi sống ở tầng 11. Chồng cô, người  đàn ông họ Wan, cho biết người vợ đã rơi xuống đất và ngừng thở sau khi bị hút ra khỏi cửa sổ phòng ngủ bị vỡ do gió giật.

Anh Wan sống sót vì căn phòng anh ngủ đêm đó không bị hư hại. Anh kể lại rằng đã giật mình tỉnh dậy vì tiếng động lớn và lao ra phòng khách để kiểm tra xem mọi thứ có ổn không. Anh thấy nhà cửa đổ vỡ, hư hỏng nặng.

Sau đó Wan đi vào phòng ngủ của vợ. “Tôi đã gọi tên cô ấy nhưng không có phản hồi”, anh nói.

hình ảnh

hình ảnh

Gió mạnh đã phá hủy các cửa sổ của tòa nhà chung cư, ảnh: dSD

Cuối cùng, sau khi điên cuồng tìm kiếm toàn bộ ngôi nhà, anh phát hiện cửa sổ bằng kính từ trần đến sàn của căn phòng đã bị thổi bay hoàn toàn. Anh cũng nghe thấy tiếng khóc bên ngoài.

Trong một đoạn video lan truyền, giường của vợ Wan được nhìn thấy cạnh cửa sổ. Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về việc vợ anh bị cuốn ra khỏi tòa nhà như thế nào, nhưng Wan đã tìm thấy cô dưới chân tòa nhà.

“Tôi hoàn toàn sụp đổ”, anh nói.

Trong một đoạn video khác trên mạng xã hội về sự việc thiên tai xảy ra hôm đó. Một người mẹ đã nhanh chóng bế con gái chạy khỏi cơn “cuồng phong” ập vào nhà chỉ trong vài giây. Cùng lúc đó, gió mạnh đã khiến cửa ban công bị thổi bay, kính vỡ vụn.

Sự việc gió mạnh thổi bay người khỏi cửa sổ căn hộ đã gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc.

“Điều này thật kinh khủng”, một người dùng mạng viết.

“Làm sao gió có thể cuốn bay cửa sổ được?”, một người khác thắc mắc.

“Chính xác thì tòa nhà này được làm bằng gì? Tại sao các căn hộ khác trong tòa nhà vẫn còn nguyên vẹn?”, người thứ ba bình luận.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, ảnh: DSD

Trước đó, ở Việt Nam cũng từng xảy ra vụ việc gió cuốn bay người và xe máy đang lưu thông. Cụ thể là cơn mưa chiều 21/4/2017 tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ đã khiến người đi đường một phen kinh hãi. Vào thời điểm xảy ra giông lốc, hàng chục xe máy đang lưu thông trên đường Hùng Vương bị gió cuốn bay. Những người đi đường bất ngờ bị gió quật ngã ra đường cùng với xe máy khiến cho đoạn đường như một công trường ngổn ngang.

Giông lốc không những khiến xe máy đổ chỏng trơ giữa đường mà còn làm hỏng hệ thống trang trí đèn LED trên địa bàn thành phố. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT đã tiến hành phân luồng giao thông, tránh nguy hiểm cho người đi đường.

hình ảnh

Gió cuốn xe máy ở VN, ảnh: DSD

Gió mạnh trong bão có thể nguy hiểm thế nào, đặc biệt ở những tòa nhà cao tầng

Gió bão (từ cấp 8 trở lên) có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì thế, cần thiết phải thực hiện sơ tán hoặc trú ẩn trước khi có gió bão xảy ra. Cần nhớ rằng, gió mạnh có thể bắt đầu từ khi tâm bão còn cách xa địa phương nơi bạn ở hàng trăm ki-lô-mét.

Đặc biệt gió mạnh trong bão còn kèm theo gió giật (thực tế trong nhiều cơn bão thì gió giật lớn hơn gió mạnh trung bình trong bão khoảng 2-3 cấp) rất nguy hiểm và có sức tàn phá lớn. Gió mạnh trong bão có thể dễ dàng làm đổ nhà xưởng không kiên cố, nhà tạm, nhiều mảnh vỡ (các biển báo, mái nhà…) bị gió thổi bay và trở thành vật nguy hiểm. Hơn nữa, cây đổ, cột điện đổ, các hệ thống đường ống ngầm có thể bị hỏng (do cây bị bật rễ) là những nguy hiểm gây thiệt hại đáng kể.

hình ảnh

Gió mạnh rất nguy hiểm, ảnh: dSD

Càng lên cao gió bão càng mạnh, nên các nhà cao tầng cũng dễ bị thiệt hại bởi gió mạnh trên cấp 12, đặc biệt ở những tầng cao. Cửa sổ của các nhà cao tầng có nguy cơ bị bật ra, do đó khu vực xung quanh các nhà cao tầng cũng rất nguy hiểm.

Gió mạnh nhất thường xảy ra ngay phía bên phải của thành mắt bão. Gió bão thường suy giảm đi nhanh chóng khoảng 12h sau khi bão đổ bộ. Tuy nhiên, có trường hợp gió vẫn có thể giữ được trên cấp 12 ngay cả khi bão đã vào sâu trong đất liền. Khi tâm bão đi qua, có một thời gian lặng gió khoảng 10-20 phút rồi gió chuyển sang hướng ngược lại – chính cơn gió sau này gây nguy hiểm hơn cơn gió trước đó vì đổi chiều và mạnh hơn.