Giá vàng hôm nay mới nhất 12/4

Giá vàng hôm nay mới nhất 12/4: Trong khi vàng thế giới tăng vọt, vàng SJC tiếp tục giảm mạnh nửa triệu đồng mỗi lượng xuống dưới mức 84 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước hôm nay
Khảo sát thị trường vàng sáng nay (12/4), giá vàng trong nước biến động trái chiều.

Cụ thể, mỗi lượng vàng SJC tăng 400.000 đồng ở cả 2 chiều. Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 82,2 – 84,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng hôm nay mới nhất 12/4: Giá vàng trong nước tiếp tục giảm
Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được giao dịch ở mức 82,05 – 83,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 81,85 – 84,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng DOJI hôm nay tại khu vực Hà Nội giảm giá vàng miếng 400.000 đồng ở cả 2 chiều xuống lần lượt 81,9 triệu đồng/lượng và 83,9 triệu đồng/lượng. DOJI TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới lúc rạng sáng nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.376,65 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 44,05 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,841 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 11,359 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay sau khi dữ liệu giá sản xuất của Mỹ mềm hơn dự kiến, làm tăng hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ trong năm nay, trong khi những lo ngại về địa chính trị dai dẳng càng làm tăng thêm sự tỏa sáng của kim loại.

Mới đây, Ngân hàng HSBC dự báo, giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi rộng từ 1.975 đến 2.500 USD/ounce trong năm 2024.

Theo dự báo báo của nhiều chuyên gia, những lo ngại rủi ro địa chính trị trong bối cảnh các cuộc xung đột vẫn tiếp diễn, cùng một loạt cuộc bầu cử sắp tới, sẽ là các yếu tố hỗ trợ đáng kể cho vàng.

Will Rhind, Giám đốc điều hành của Granite Shares, cho biết nhu cầu vàng trong năm 2024 rất mạnh, nhờ hoạt động mua của ngân hàng trung ương các nước. Ngoài khu vực phương Tây, các ngân hàng trung ương khác mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối khỏi đồng USD và Nhân dân tệ của Trung Quốc không ổn định.

Vàng trong nước đắt hơn thế giới chục triệu đồng, Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới, trong nước, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.

Ngân hàng Nhà nước cũng cần thực hiện ngay các biện pháp, công cụ, nhất là Nghị định 24 để quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả, kịp thời nguồn cung cho sản xuất vàng miếng, vàng trang sức mỹ nghệ, phù hợp với diễn biến thị trường, bảo đảm hoạt động, giao dịch trên thị trường được quản lý, không ảnh hưởng đến tỷ giá, dự trữ ngoại hối Nhà nước, không để xảy ra tình trạng trục lợi, đầu cơ, thao túng, đẩy giá…

Một điểm đáng chú ý trong chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu phải có hóa đơn điện tử khi thực hiện các giao dịch mua, bán vàng để nâng cao tính minh bạch, xử lý thu hồi ngay giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp không thực hiện nghiêm quy định.

Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như buôn lậu vàng qua biên giới, trục lợi, đầu cơ, thao túng, lợi dụng chính sách găm hàng đẩy giá của các tổ chức, cá nhân liên quan, gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng.

Bên cạnh đó, tiếp tục nghiên cứu, rà soát, đánh giá kỹ tác động, tổng kết đầy đủ việc thực hiện Nghị định 24 để đề xuất sửa đổi, bổ sung phù hợp, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng trong việc quản lý thị trường vàng.

Các đề xuất phải phù hợp với tình hình thực tiễn, diễn biến kinh tế trong nước, khu vực, quốc tế, ngăn chặn tình trạng vàng hóa nền kinh tế, không để ảnh hưởng của biến động giá vàng đến tỷ giá, lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao vai trò quản lý và điều tiết thị trường vàng của Nhà nước theo đúng quy định, bảo đảm an ninh kinh tế, an ninh tài chính, tiền tệ quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan thực hiện hiệu quả, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đề ra.

Những ngày đầu tháng 4, thị trường vàng trong nước liên tục biến động, giá vàng miếng và vàng nhẫn không ngừng lập kỷ lục, với mức tăng lên tới 4 – 7 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới vẫn rất lớn. Ngày 11/2, khoảng cách là hơn 12 triệu đồng/lượng. Thời gian qua, có lúc khoảng cách này lên đến khoảng 18 triệu đồng/lượng.