Đưa tin sai sự thật, “chồng cũ” O Sen Ngọc Mai bị xử phạt hành chính

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính với ông T.H.P, “chồng cũ” của O Sen Ngọc Mai do đăng tải những tin đồn thất thiệt xúc phạm uy tín, danh dự của nữ ca sĩ và gia đình.
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM vừa đưa ra quyết định xử phạt hành chính với ông T.H.P (sinh năm 1988, quê Bình Thuận) 7,5 triệu đồng vì đăng tải những tin đồn thất thiệt xúc phạm uy tín, danh dự của O Sen Ngọc Mai và gia đình nữ ca sĩ.

Quyết định xử phạt được đưa ra căn cứ theo các Điều 57, Điều 68, Điều 70, Điều 78, Điều 80 Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020); Nghị định 118/202; Nghị định 72/2013 (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 27/2018); Nghị định 15/2020 (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 14/2022); Nghị định 119/2020.

Ông T.H.P làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: C.A cung cấp.

Theo nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 07/QĐ-XPHC ngày 20/03/2024 của Sở TT&TT TP.HCM, ông T.H.P đã sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook để đăng tải 2 bài viết có thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Sau quá trình các cơ quan có thẩm quyền xác minh, người được cho là chồng cũ chưa có hôn thú của Ngọc Mai đã chính thức nhận quyết định xử phạt vì hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền rộng rãi 2 dòng trạng thái ông T.H.P đăng tải. Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đã ghi nhận hành vi vi phạm của ông T.H.P như: “Bà Mai và ông Nghiệp “lén lút từ khi ở nước ngoài”, con của bà Mai và ông Nghiệp có thể là con ruột của ông T.H.P, tố bà Mai ngoại tình trong ngôi nhà của anh ta, đưa đón bà Mai 10 năm đi hát từ 6pm đến 11pm…”.

Đối mặt với những tin đồn thất thiệt này, nữ ca sĩ cho biết đã nhanh chóng kết hợp với cơ quan công an để xử lý vụ việc.

Vợ chồng O Sen Ngọc Mai và Quốc Nghiệp. Ảnh: FBNV.

Qua văn bản Cục An ninh mạng gửi Sở TT&TT TP.HCM, nguồn cơn sự việc được thể hiện rõ: Đầu năm 2024, ông T.H.P có liên hệ, trao đổi và nhờ bà Mai giúp xử lý chuyện cá nhân nhưng bị bà Mai từ chối. Trong lúc tức giận, Ông T.H.P đã lập trang Facebook tên “Phuoc Tran” sau đó đổi tên “Phuoc To” để đăng 2 bài viết chứa thông tin sai sự thật nói trên.

Năm 2014, ông T.H.P và bà Mai có tổ chức lễ cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn, sống chung tại chung cư Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM (căn hộ do gia đình bà Mai mua, đứng tên ông L.H.T.T – em trai ruột của bà Mai).

Ông T.H.P đã thừa nhận một số nội dung trong 2 bài viết là không đúng sự thật và nhận thức được việc chuyển các thông tin này cho thành viên trong Hội nhóm facebook “Anti Ngọc Mai” lan truyền trên không gian mạng là vi phạm pháp luật.