Đà Nẵng: UBND quận Cẩm Lệ thông tin về cán bộ trường có hành vi ph.ản cảm với .nữ .sinh

Chiều 11/4, UBND quận Cẩm Lệ đã thông tin về vụ cán bộ trường THCS Nguyễn Thiện Thuật có hành viᴛʜô ʙạᴏ, ᴘʜảɴ ᴄảᴍ ᴠớɪ ʜọᴄ sɪɴʜ ɴữ.

Chiều 11/4, Sở TT&TT Đà Nẵng chuyển văn bản của UBND quận Cẩm Lệ đến các cơ quan báo chí trên địa bàn. Văn bản cho biết: ngày 11/4/2024, nhận được thông tin đăng tải trên Facebook và các cơ quan báo chí đưa tin về “Xôn xao clip cán bộ trường ở Đà Nẵng túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh” tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND quận đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Xuân và Ban Giám hiệu nhà trường xác minh thông tin nội dung vụ việc.

Ngày 4/4/2024, thầy giáo – Giáo viên Tổng phụ trách Đội có mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường. Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa tiến bộ.

Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh. Đồng thời, ra quyết định (số 29/QĐÐ-TTHCSNTT ngày 6/4/2024) đình chỉ công việc giáo viên Tổng phụ trách đội để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn trong xử lý học sinh vi phạm kể từ ngày 6/4.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng giáo viên Tổng phụ trách đội cũng đã đến gia đình xin lỗi nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Ngày 8/4, gia đình học sinh đã thống nhất với cách giải quyết trên.

UBND quận đã giao Công an phường báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan công an.

Như tin đã đưa, sáng 11/4, mạng xã hôi lan truyền clip về người đàn ông mặc áo xanh quát nạt, túm cổ, vuốt má, ép một học sinh nữ vào tường một cách thô bạo và phản cảm.

Qua nắm bắt thông tin, trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã đình chỉ công tác cán bộ nói trên.