Công an TP HCM truy tìm nữ đại gia trốn khỏi bệnh viện tâm thần

Đang điều trị bệnh tâm thần bắt buộc theo quyết định của VKSND TP HCM, nữ đại gia đã bỏ trốn và bị Công an TP HCM truy tìm.

Ngày 16-4, Công an TP HCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm Trần Thị Mỹ Hiền (SN 1963, nguyên Giám đốc Công ty Đất Vàng Hoàng Gia).

Bà Hiền được xác định cùng đồng phạm lừa đảo nhiều khách hàng chiếm đoạt hơn 816 tỉ đồng.

Bà Trần Thị Mỹ Hiền (áo vàng, ngồi) lúc chưa đi bệnh viện tâm thần

Sau khi Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981, Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty Đất Vàng Hoàng Gia), Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970, Giám đốc Công ty Hoàng Kim Land) cùng 6 bị can khác bị khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì bà Hiền bỗng dưng bị bệnh tâm thần.

Bà Hiền được đưa đến Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (Đồng Nai) chữa bệnh bắt buộc theo Quyết định số 01/QĐ-VKS-P3 ngày 10-3-2021 của VKSND TP HCM. Tuy nhiên, quá trình điều trị theo quyết định bắt buộc thì bà Hiền bỏ trốn.

Công an TP HCM xác định bà Hiền cùng đồng phạm đã tìm mua những thửa đất có mục đích sử dụng đất trồng cây, đất trồng lúa, đất ở….Sau khi gom đất, nhóm này cấu kết với các công ty như Angel Lina, Đất Vàng Hoàng Gia, Hoàng Kim Land để lừa đảo khách hàng.

Bà Trần Thị Mỹ Hiền giữ vai trò chỉ đạo hoạt động của 3 công ty trên. Người này thuyết phục được khách hàng mua đất nền chưa được cấp phép xây dựng dự án cũng như đất chưa rõ nguồn gốc.

Khi không thực hiện được hợp đồng như thỏa thuận, bà Hiền “ra chiêu” đồng hành cùng khách bằng cách đổi nền đất, đổi pháp nhân ký hợp đồng. Bằng chiêu lừa tinh vi này, Trần Thị Mỹ Hiền cùng đồng phạm đã lừa nhiều người hàng trăm tỉ đồng.