Bị tố ‘ăn bớt’ tiền bán trú, nữ hiệu trưởng ‘lăn đùng’ ra mắc bệnh, xin thôi chức

Nữ Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa bị tố ăn bớt tiền bán trú của học sinh vừa xin thôi giữ thôi giữ chức hiệu trưởng vì bị bệnh hiểm nghèo.

Ngày 15-3, thông tin từ UBND TP Thanh Hoá, Thanh Hóa cho biết vừa phát thông tin chính thức liên quan đơn tố cáo bà Vũ Thị Thúy H, nữ Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thọ bị tố cáo “ăn bớt” tiền ăn bán trú của học sinh nhà trường.

Theo đó văn bản 1452 của UBND TP Thanh Hóa nêu, sau khi cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo (kèm file ghi âm) và các nguồn đơn của cấp trên chuyển đến UBND TP Thanh Hóa.

Để giải quyết vụ việc theo quy định, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo cùng với đơn tài liệu có liên quan gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa để kiểm tra, xác minh.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã có quyết định về việc phân công giải quyết nguồn tin theo theo quy định đối với vụ việc của nữ Hiệu trưởng Vũ Thị Thúy H.

Trường tiểu học Đông Thọ nơi bà Vũ Thị Thúy H làm Hiệu trưởng bị tố “ăn bớt” tiền bán trú của học sinh.

Trước đó, ngày 28-2, UBND TP Thanh Hóa nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ của bà H, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa với lý do bị bệnh hiểm nghèo.

Theo đó, qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án và các quy định, ngày 7-3, UBND TP Thanh Hóa có quyết định về việc thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa đối với bà H.

Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đơn cầu cứu, kèm 1 file ghi âm xưng là tập thể phụ huynh Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá. Đoạn file ghi âm dài hơn 14 phút được cho là ghi âm cuộc “ngã giá” giữa đơn vị trúng thầu nấu ăn bán trú cho học sinh Trường Tiểu học Đông Thọ và bà Vũ Thị Thúy H, nữ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ.

Qua đoạn ghi âm là cuộc đối thoại giữa một người đàn ông và một người phụ nữ, trong đó thể hiện nhiều nội dung trao đổi từ việc nhập gạo để nấu ăn cho học sinh đến việc hỗ trợ tiền chi phí bảo vệ, y tế, tiền sửa chữa văn phòng, tiền sửa chữa nhà bếp…

Đáng chú ý, trong cuộc đối thoại có nói đến việc để lại 7 ngàn đồng (có thể ám chỉ cắt ngàn đồng/1 suất ăn/1 ngày).

Được biết, năm học 2023 – 2024, trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá có khoảng 1.500 học sinh. Hàng tháng học sinh ăn bán trú nộp mỗi em là 709 ngàn đồng bao gồm bữa ăn chính bữa trưa và bữa ăn phụ vào giữa buổi chiều.

Hiện vụ việc trên đang được cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hoá vào cuộc điều tra, làm rõ.