Bắt nhanh ổ nhóm chuyên dùng p.hóng lợ.n đi cướp tài sản trong đêm

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng gồm: Đặng Lưu Gia Vũ; Cao Nguyễn Hồng Thái; Phùng Cẩm Đào và Lê Thanh Tùng, đều sinh năm 2009 cùng ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội chuyên sử dụng dao phóng lợn đi cướp tài sản với tính chất manh động.

Khoảng 2h ngày 14/3, Phùng Cẩm Đào điều khiển xe máy Honda Wave Alpha không đeo biển kiểm soát chở Đặng Lưu Gia Vũ cầm một tuýp sắt hàn phó.ng lợ.n d.ài 2 mét ngồi sau. Điều khiển chiếc xe máy bên cạnh là Cao Nguyễn Hồng Thái và Lê Thanh Tùng. Bốn đối tượng khi đi đến khu vực trước số nhà 125 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai nhìn thấy anh Nguyễn Đức Cường điều khiển xe máy Honda Wave Alpha chở theo một người bạn đi ngược chiều. Các đối tượng thống nhất quay lại cướp xe của anh Cường.

Ổ nhóm đối tượng dù.ng d.ao phó.ng lợn cư.ớp tài sản.

Các đối tượng chặn đầu xe, dùng vũ lực cư.ớp xe của bị hại. Cả 4 đối tượng đi về quán game ở Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai để cất giấu xe máy cướp được và ngủ. Đến khoảng 12h ngày 14/3, chúng ngủ dậy và lên mạng Facebook đăng bán chiếc xe cư.ớp được.

Ngày 16/3, trong quá trình mang chiếc xe trên đi bán, các đối tượng đã bị Phòng CSHS phối hợp với Công an quận Hoàng Mai bắt giữ. Đấu tranh mở rộng, các đối tượng còn khai cùng một số đối tượng khác gây ra thêm 3 vụ cư.ớp tài sản khác tại địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, rạng sáng ngày 15/3, ổ nhóm này mang theo dao phóng lợn điều khiển xe tại khu vực phố Lê Lợi, quận Hà Đông phát hiện một một nam thanh niên đi trên xe máy Honda Vision. Các đối tượng chặn xe của nam thanh niên trên và dùng da.o ph.óng l.ợn chọc vào người, ép nạn nhân phải mở cốp xe ra và cướ.p tiền.

Nam thanh niên nói không có tiền mặt, chỉ có chuyển khoản có lấy thì chuyển, nhưng các đối tượng không lấy và bỏ đi. Hình ảnh các đối tượng sử dụng d.ao ph.óng l.ợn cướp tài sản của bị hại được camera của một nhà dân ghi lại, đưa lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước hành vi manh động của ổ nhóm trên.

Trước đó, khoảng 2h ngày 5/3, các đối tượng điều khiển xe máy tại khu vực quận Đống Đa, Hà Nội, gặp một nhóm 3 nam thanh niên đi trên một xe máy Honda Wave. Các đối tượng đuổi, ép khiến 3 thanh niên trên bị ngã xe xuống đường và cướp xe của họ. Các đối tượng sau đó mang bán cho hai người đàn ông ở Bắc Ninh được 6 triệu đồng và chia nhau.

Với “kịch bản” tương tự, đầu tháng 3, ổ nhóm trên dùng ph.óng lợ.n, truy đuổi khiến 2 nam thanh niên đi xe máy trên đường bị ngã để cướp xe của họ. Chiếc xe này cũng được chúng rao bán qua mạng xã hội với số tiền hơn 5 triệu đồng.