2 anh Tây nổi rần rần trên mạng xã hội, vì mặc áo dài của các cụ bà U60

Cộng đồng mạng đang chuyền tay nhau khoảnh khắc cực hài hước của 2 nam du khách nước ngoài cao to, vạm vỡ khi mặc áo dài Việt Nam. Xem xong, ai nấy đều réo tên người tư vấn bộ trang phục.

Mới đây, trên mạng xã hội bỗng lan truyền hình ảnh 2 du khách nước ngoài xúng xính trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam lượn lờ giữa phố. Điều khiến dân tình bàn tán chính là 2 anh Tây cao to này lại mặc áo dài được thiết kế cho phái nữ, còn là của các cụ bà U60.

Vì dành riêng cho phái nữ, nên áo dài mà đôi bạn đang mặc trên người nếu không phải là màu xanh lam đậm đằm thắm thì cũng là màu hồng phấn thướt tha; nếu không phải là thêu bông cúc thì cũng là cành hoa trắng buông dài từ ngực áo xuống đến hết tà.

Có lẽ, vì muốn được trải nghiệm văn hóa Việt một cách chân thật nhất nên đôi bạn đã tự tin khoác lên người bộ áo dài cùng nhau đi ngắm phố. Khoảnh khắc trên ngay sau khi được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Không ít người sau khi xem hình ảnh cặp thanh niên to cao diện bộ áo dài của nữ đi diễu phố, đã không khỏi lắc đầu trước màn tư vấn chọn đồ vô cùng “tàn ác” không có tâm của người chủ tiệm.

Mặc dù, khi nhìn qua thì hai chàng Tây trông cũng hết sức duyên dáng và cực kỳ slay, cũng có người phải bật cười trước độ vô tư của cặp đôi này nhưng khó mà thông cảm cho kẻ “xúi” họ mặc được.

“Shop nào làm ăn kì quá vậy, tư vấn rồi bán cho 2 anh Tây combo áo dài của các bà U60 rồi bảo là quốc phục Việt Nam. 2 anh mặc đi đường còn xúng xính chụp ảnh ai cũng nhìn, thấy tội quá”, người đăng bài viết chia sẻ.

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận như: “Sao không tư vấn người ta mặc áo dài nam, mà chơi bộ đồ nữ thế kia”; “Mình không ngại thì người ngại là người khác”; “Lỡ ai biết họ thích thì sao, thấy cũng dễ thương mà”; “Chủ shop chơi ác quá” ; “Troll Troll Việt Nam”; “2 anh ấy có biết bản thân đang nổi tiếng trên mạng xã hội Việt không vậy?”…

Bỏ qua vấn đề trên, một số người suy đoán 2 chàng Tây diện trang phục truyền thống có lẽ là đang hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đang diễn ra trong tháng 3 này. Cụ thể hơn là từ ngày 7 – 17/3.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân và du khách mặc áo dài khi tới địa bàn thành phố đều sẽ nhận được hàng loạt ưu đãi tại điểm đến, khu vui chơi văn hóa – giải trí.

Theo đó, các đơn vị như Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cùng các d.oanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ miễn, giảm vé cho du khách cũng như công chúng mặc áo dài đến tham quan.

Các điểm đến này cũng tổ chức triển lãm áo dài xưa và nay; tổ chức hoạt động trải nghiệm với áo dài cho du khách chụp hình và cùng may, thêu, kết cườm, vẽ áo; trình diễn áo dài show; tổ chức tọa đàm, chương trình giao lưu về áo dài…

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết ban tổ chức cũng vận động các d.oanh nghiệp lữ hành bổ sung thêm hoặc thiết kế các tour mới có nội dung gắn với Lễ hội Áo dài

Đồng thời, Sở cũng vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch (cty lữ hành, nhà hàng, khách sạn) cũng có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội như giảm giá tour, giảm giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống… cho du khách và người dân.

Điểm đặc biệt của Lễ hội Áo dài TP.HCM là có sự chung tay hưởng ứng của các nhà may. Theo đó, các nhà may, các đơn vị bán vải áo dài hoặc phụ kiện kèm theo áo dài trên địa bàn giảm giá may áo dài, may áo dài lấy nhanh, giảm giá mua vải và phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo khi mua vải hoặc khi may áo dài… cho du khách, người dân thành phố.