Vụ cô gái chết ‘khô’ ở chung cư Hà Nội: Chủ căn hộ nợ tiền điện, nước từ tháng 9/2022

Chủ căn hộ có thi thể khô trên ghế sofa ở Hà Nội nợ tiền điện nước từ tháng 9 và 10/2022, đến nay vẫn chưa thanh toán.

Sáng 27/4, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc thi thể cô gái được phát hiện tại một chung cư trên địa bàn phường Tây Mỗ.

Vào cuộc điều tra, ban đầu, cơ quan chức năng xác định, người phụ nữ chết trên ghế sofa vào khoảng tháng 9/2022.

Hiện trường vụ việc
Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, bố mẹ người phụ nữ đã đến nhận con và cho biết, con gái họ mua chung cư để ở nhưng không biết mua ở đâu, gia đình đi tìm con suốt 2 năm nay.

Về việc gia đình thông báo con gái họ đã mất tích nhiều năm qua, lãnh đạo địa phương cho biết, chính quyền không nhận được thông tin nào như vậy.

Theo đại diện Công an quận Nam Từ Liêm, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng, để xác minh nguyên nhân tử vong cũng như danh tính người phụ nữ này.

Liên quan tới vụ việc, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, trên hệ thống nhà cung cấp nước sạch cho tòa chung cư, căn hộ này mang tên là Đ.P.M.K. Điều đáng chú ý là căn hộ vẫn còn nợ tiền điện, nước từ tháng 9/2022 đến tháng 10/2022, với số tiền lần lượt là trên 2,9 triệu đồng và 421,322 nghìn đồng.

Theo đó, nhà cung cấp dịch vụ đã thực hiện cắt điện, nước của căn hộ này từ thời điểm trên do chủ hộ chưa thanh toán tiền.

Hóa đơn tiền nước của chủ căn hộ vẫn chưa được thanh toán. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Chủ căn hộ vẫn nợ tiền điện từ năm 2022, đến nay chưa thanh toán. Ảnh Pháp luật TP.HCM
Trước đó, vào tối 26/4, cư dân trong khu đô thị trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xôn xao trước thông tin, hình ảnh thi thể cô gái trên ghế sofa.

Theo chia sẻ từ người dân sống tại đây cho biết, căn hộ trên khoá trái cửa nhiều năm. Khi có người muốn thuê nhà đã liên hệ nhiều lần không được. Sau đó, mọi người nhờ ban quản lý, công an cùng ban ngành tới kiểm tra thì phát hiện thi thể đã khô bên trong.

Nhiều người cho rằng cô gái này từng ở đây 2 năm trước sau đó không thấy xuất hiện. Căn hộ nói trên cũng đã lâu không thấy có người đến ở hay ra vào, thông tin trên báo Nguoiduatin.vn.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân vụ việc.