Tuyên án t.ử h.ình kẻ đâm t.ử v.ong chiến sĩ công an ở Thái Bình

Căn cứ các tình tiết trong hồ sơ vụ án và diễn biến xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án cao nhất là t.ử h.ì.nh đối với bị cáo Võ Tiến Mạnh (22 tuổi, trú xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Tối nay (8/4), theo nguồn tin của VietNamNet cho biết: Chiều nay, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thái Bình đã đưa ra xét xử vụ án hình sự G.i.ết người, xảy ra ngày 22/9/2023 tại thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Tại phiên toà, căn cứ các tình tiết trong hồ sơ vụ án và diễn biến xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án cao nhất là t.ử h.ì.nh đối với bị cáo Võ Tiến Mạnh (22 tuổi, trú xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Võ Tiến Mạnh tại phiên xét xử. Ảnh: Đức Anh

Theo cáo trạng, vào 21h50 ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú, cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, đang trong ca trực thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tổ 5, thị trấn An Bài xuất hiện một đối tượng nghi vấn có hành vi trộm cắp tài sản.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp cận đối tượng, Trung úy Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao nhọn mang sẵn trong người đ.â.m nhiều nh.á.t dẫn đến t.ử v.o.ng.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng nguy hiểm, bỏ trốn sau khi gây án, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo thành lập Ban Chuyên án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tập trung điều tra, tổ chức truy xét nóng đối tượng.

Sau nhiều giờ, Ban Chuyên án đã bắt giữ được đối tượng gây án là Võ Tiến Mạnh, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Bình.

Công an tỉnh Thái Bình sau đó đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ Trung uý Đỗ Văn Tú theo nghi thức Công an nhân dân và phong tục tập quán địa phương.

Sau đó, Trung úy Tú đã được thăng cấp hàm lên Thượng úy và truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.