Tăng không ngừng, vàng nhẫn hơn 77 triệu, vàng miếng vượt 84 triệu đồng/lượng

Chiều 9/4, giá vàng trong nước biến động dữ dội, so với đầu giờ sáng, vàng nhẫn tăng gần 3 triệu đồng/lượng và vàng miếng tăng thêm 1,9 triệu đồng/lượng.

&Đầu chiều 9/4, giá vàng nhẫn và vàng miếng trong nước đua nhau tăng dựng đứng và lập đỉnh cao không tưởng.

Hiện, giá vàng nhẫn cao nhất được niêm yết tại Doji ở mức giá 75,55 – 77,25 triệu đồng/lượng (mua – bán). Như vậy, giá mỗi lượng vàng nhẫn đã tăng thêm khoảng 2,7 triệu đồng, chỉ sau một buổi sáng.

Không kém cạnh, giá vàng miếng cao nhất ở mức 82,3 – 84,3, được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý SJC. Mức giá này đã cao hơn giá buổi sáng đến 1,9 triệu đồng/lượng.

Hiện do giá biến động quá dữ dội nên các cửa hàng vàng đều nới rộng khoảng cách giữa giá mua – bán lên tới 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước tiếp tục xác lập đỉnh cao mới về. Đây là mức giá chưa từng ghi nhận đối với cả vàng nhẫn và vàng miếng.

Giá vàng tiếp tục phá kỷ lục.

Giá vàng trong nước đột biến được cho là do giá thế giới đang trong xu thế tăng mạnh. Hiện, giá vàng thế giới tiếp tục tăng thêm 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay, đang ở mức 2.353 USD/ounce.

Theo dữ liệu của CME Group, các nhà giao dịch đang định giá 52% khả năng Fed sẽ giảm 1/4 điểm lãi suất liên bang vào tháng 6. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn mạnh mẽ đã gây nghi ngờ về khả năng xoay trục chính sách của Fed. Mặc dù kỳ vọng lãi suất thay đổi, hầu hết các chuyên gia vẫn lạc quan cho rằng, đà tăng của vàng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay nhờ lực cầu trú ẩn do lo ngại suy thoái kinh tế cùng diễn biến của các cuộc xung đột.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Kitco News, Giám đốc Chiến lược Đầu tư Robert Minter của Abrdn cho rằng, đợt phục hồi của vàng mới chỉ bắt đầu. Theo ông, không còn lâu nữa các nhà đầu tư bán lẻ phương Tây sẽ nhảy vào thị trường và lúc đó kim loại quý này tiếp tục chặng chinh phục các mức kỷ lục.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng miếng tuần qua ít biến động và có vẻ “thất thế” so với vàng nhẫn. Giá vàng nhẫn hôm qua lập kỷ lục 75 triệu đồng/lượng, sau 1 tuần liên tục lập đỉnh. Vì thế, việc giá vàng miếng “bứt tốc” trong chiều nay khiến nhiều người bất ngờ.

Khảo sát của VTC News chiều 8/4 cho thấy, rất đông khách đã kéo đến các cửa hàng vàng ở Hà Nội chờ giao dịch vàng nhẫn, những ai muốn mua số lượng lớn phải sau 1 – 2 tuần mới được nhận hàng. Trong số những người gom mua, không ít đã mang vàng miếng đi bán để đổi sang tích trữ vàng nhẫn.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, giá vàng nhẫn nói riêng và giá vàng nói chung tại Việt Nam tăng mạnh thời gian gần đây đầu tiên là do tác động của việc giá vàng thế giới liên tục lập kỷ lục đắt nhất lịch sử.

Tuy nhận định đây là cơ hội chốt lời hiếm có với người mua vàng, song theo các chuyên gia, giá vàng thế giới khả năng cao sẽ điều chỉnh giảm khi đã tăng quá nóng, kéo theo giá vàng trong nước cũng hạ. Do đó, thời điểm này, người dân có thể giữ vàng nhưng không nên quá ham “lướt sóng”, bởi khi giá thế giới điều chỉnh sẽ kéo theo trong nước suy giảm trở lại. Thay vào đó nên chờ đợi khi giá vàng điều chỉnh xuống, mua sẽ được giá tốt hơn. Còn nếu mua bây giờ, thế giới lẫn trong nước đều đang ở mức “đỉnh”, rủi ro là khá lớn.