Sạt lở trên cao tốc , 19 người th.iệt mạng

19 người th.iệt m.ạng khi một phần đường cao tốc tại tỉnh Quảng Đông bị sạt lở vào rạng sáng, chưa rõ nguyên nhân sự cố.

Vụ sạt lở xảy ra lúc 2h10 (1h10 giờ Hà Nội) ngày 1/5 trên đoạn cao tốc nối giữa thành phố Mai Châu và huyện Đại Bộ của tỉnh Quảng Đông khiến 18 phương tiện mắc kẹt.

Hiện trường vụ sạt lở trên cao tốc ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày

19 người th.iệt m.ạng trong sự cố, 30 người đang được chăm sóc tại bệnh viện và không bị nguy hiểm tới tính mạng. Chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ sạt lở.

Các nhân chứng cho biết nhiều phương tiện bốc cháy sau khi lao xuống hố trong vụ sạt lở, số khác nói rằng nghe thấy tiếng nổ tại hiện trường. Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa dưới đáy hố và xe cứu hỏa đi tới khu vực xảy ra sự cố.

Hiện trường vụ sạt lở trên cao tốc ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 1/5. Ảnh: CCTV

Hiện trường vụ sạt lở trên cao tốc ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 1/5. Ảnh: CCTV

Giới chức địa phương điều khoảng 500 nhân sự tới hiện trường, phần lớn là công an, lính cứu hỏa, thành viên lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp và cứu hộ hầm mỏ. Một phần tuyến cao tốc bị đóng ở cả chiều vì vụ sạt lở, tài xế được thông báo vòng tránh qua ngả khác.

Tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc gần đây hứng chịu những trận mưa lớn gây ra lũ lụt c.h.ết người ở một số khu vực. Một trận lốc xoáy xảy ra tuần trước tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, khiến 5 người th.iệt m.ạng.