‘Ông trùm’ Cổ tích Việt Nam qua đời, từng đóng hơn 100 phim, Việt Anh bàng hoàng

Cả showbiz Việt đang vô cùng bàng hoàng trước thông tin diễn viên Lê Hữu Thuỷ, gương mặt quen thuộc của truyền hình Việt Nam bất ngờ qua đời, ra đi trong giấc ngủ. Dàn nghệ sĩ bàng hoàng, không thể tin là sự thật.

Thông tin được cập nhật bởi đạo diễn Trần Ngọc Phong, anh cho biết nghệ sĩ Lê Hữu Thuỷ đã chính thức từ trần vào sáng ngày 5/4 vì lý do đột quỵ. Cố nghệ sĩ ra đi tại nhà riêng vào khoảng 6h30 sáng, đi thanh thản trong giấc ngủ. Thông tin khiến khán giả và giới nghệ sĩ đều đồng loạt bàng hoàng, tiếc thương. Bởi trước ngày mấy, cố diễn viên vẫn đi đóng phim, trò chuyện, nhắn tin với mọi người.

Diễn viên Lê Hữu Thủy sinh năm 1963 tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Dù chỉ đảm nhận những vai phụ trong phim điện ảnh hay truyền hình nhưng anh là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Điều thú vị là Lê Hữu Thủy vốn là luật sư, anh đến với nghề diễn bằng tình yêu nghệ thuật và nỗ lực học diễn xuất qua từng vai diễn.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong cũng là người đầu tiên đưa Lê Hữu Thủy đến với nghề diễn. Anh buồn bã kể: “Anh Thủy quen tôi qua nhóm bạn diễn viên Trần Kim Lợi. Anh ấy mê vai diễn của Lê Bê La trong Ở lại thế gian – phim tôi làm. Lúc đó ảnh là luật sư có văn phòng luật.

Tôi hỏi ảnh thích đóng phim thì tôi mời một vai năm phân đoạn trong phim Suối nguồn (năm 2012), ảnh đồng ý liền và lên Bảo Lộc ở suốt 10 ngày cùng đoàn phim.

Sau phim đó, Thủy bén duyên với phim luôn. Anh đã tham gia hơn 100 phim khác rồi. Các phim tôi làm đều có anh tham gia như Sông phố nhà ghe, Duyên nợ miền Tây, Hôn lễ mùa thu, Cơn giông, Thạch thủy, Hợp đồng bán mình…

Trên mạng xã hội, nhiều đồng nghiệp thấy bàng hoàng, xót xa. NSND Việt Anh viết: “Thương tiếc, tiễn biệt em Lê Hữu Thủy”. Diễn viên Nguyễn Hồng Thắm khóc, nói ‘mắt tối sầm, không thở nổi’ khi nghe tin đàn anh qua đời từ nhóm chat diễn viên. “Anh ấy bỏ ngang mọi thứ, bỏ gia đình, bạn bè đi không lời dặn dò. Lúc đầu tôi còn tưởng đâu ngày Cá tháng Tư gì đó”, chị nói trong nước mắt.

Đạo diễn Bá Quốc Vĩnh tiếc khi nhiều lần hẹn vẫn chưa có dịp gặp diễn viên Lê Hữu Thủy. Anh trân quý kỷ niệm Lê Hữu Thủy từng viết bài tặng mình trên một tờ báo.

Diễn viên Khanh Hí – đóng chung Lê Hữu Thủy trong phim Nghiệp sinh tử – viết: “Mỗi lần diễn cùng, chú luôn chỉ dạy con từng nét diễn. Đời người đúng là vô thường, mới cười nói đó nay đã ra đi mãi mãi. Chú đi thanh thản như đang cười tươi vậy nhé”.

“Lê Hữu Thủy có triệu chứng bệnh tim cách đây vài năm, anh đã nhiều lần đi khám bệnh và được điều trị, sau đó vượt qua được. Anh ra đi thật đột ngột, để lại nhiều thương tiếc cho đồng nghiệp. Hầu hết các bộ phim tôi làm đạo diễn đều có sự tham gia của Lê Hữu Thủy. Anh đã đóng hơn 100 bộ phim” – đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết thêm.

Điều bất ngờ hơn là từ vai trò một luật sư, có văn phòng luật thuộc công ty tư nhân đang hành nghề rất uy tín, vì mê nghề diễn viên, Lê Hữu Thủy đã bén duyên với điện ảnh, rồi lấn sân sang diễn kịch, phim truyền hình.

Ông đã từng tham gia các phim: “Hôn lễ mùa thu”, “Sông phố nhà ghe”, “Tình yêu lừa dối”, “Cơn giông”, “Duyên nợ miền Tây”, “Cổ tích Việt Nam”… Trên sân khấu kịch ông đã từng cộng tác với Nhà hát Kịch TP HCM, tham gia các vở: “Yêu nàng hoa hậu”, “Cô gái triệu đô”…

Tang lễ của nghệ sĩ Lê Hữu Thủy được tổ chức tại phường 10, quận Gò Vấp. TP HCM.