Ông bà ta bảo: Cất chổi xa 3 nơi, tài lộc mới đổ về, là 3 chỗ nào?

Việc để chổi quét nhà ở đâu cũng được giới phong thủy coi quan trọng, theo đó, có những vị trí không nên để chổi quét nhà để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho gia đình.

Nhà vệ sinhNhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Việc đặt chổi quét nhà ở đây sẽ khiến chổi càng thêm bẩn, việc vệ sinh nhà cửa khó được sạch sẽ.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu, khiến khí xấu ở chổi quét nhà bị nhân đôi lên. Khi sử dụng chổi quét nhà, vô tình bạn sẽ khiến khí xấu lan rộng khắp nơi.

Không đặt chổi ở vị trí tiền tài trong nhàTrong phong thủy gia đình, vị trí “tiền tài” rất quan trọng. Tài vị là góc tài lộc, nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí trong gia đình hay còn gọi là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên và địa khí hướng xuống.

Đây được xem là vị trí chủ chốt trong căn nhà mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Góc tài vị thường đặt các vật phẩm phong thủy để thu hút năng lượng tài lộc và gia tăng tài vận.

Vị trí này thường được thờ Thần Tài để giúp việc chiêu tài, tụ lộc có hiệu quả tốt hơn. Sau khi xác định được tài vị, gia chủ cần phải kích hoạt vị trí này để nhận được tài lộc và may mắn.

Do đó, nếu tài vị mà lại đặt một cái chổi bẩn, điều đó có nghĩa tất cả của cải và phước lành của gia đình sẽ bị cuốn đi.

Sau một thời gian dài, Thần Tài sẽ không còn vào nhà bạn nữa. Cây chổi cũng ngụ ý “sao chổi”, mang đến sự đen đủi, là điều mà nhiều người kiêng kỵ.

Do đó, người xưa dặn, bạn không đặt chổi ở vị trí tài vị. Khi sắp xếp đồ đạc trong nhà, bạn nên nhớ ký điều này, đừng vì cố tình hay vô tình làm tài lộc trong nhà bị cuốn đi mất.

Gần cửa sổCửa sổ không chỉ là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào nhà mà còn là nơi lưu thông không khí, giúp nhà thông thoáng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt chổi quét nhà ở gần cửa sổ sẽ khiến gia chủ gặp điều không may mắn, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. Vì thế, đây là một trong những vị trí không nên để chổi quét nhà.

Những vị trí nên đặt chổi quét nhà

Sau khi quét nhà xong, bạn có thể đặt chổi ở phía sau nhà hoặc ban công. Việc đặt chổi ở hai vị trí này sẽ giảm bớt ảnh hưởng của nó tới vận khí của gia đình.

Khi chổi cùn, chổi bị hỏng, gia chủ nên thay mới ngay để tiện cho việc sử dụng cũng như loại bỏ những điềm xấu ra khỏi nhà.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.