NGẬP LỤT KINH HOÀNG Ở DUBAI: Siêu xe trôi nổi trên phố, máy bay ‘lướt trên mặt nước’ tạo nên cảnh tượng chưa từng có

Mưa xối xả làm ngập đường, nhà cửa và trung tâm thương mại tại Dubai sau khi cơn bão lớn đổ bộ vào vùng Vịnh kể từ cuối tuần qua.

Ngày 16/04 vừa qua, thành phố Dubai, trung tâm tài chính của Trung Đông, đã bị tê liệt do mưa xối xả gây lũ lụt khắp Các tiểu vương quốc Ả-rập Thông nhất (UAE). Dữ liệu cho thấy lượng mưa đo được tại Dubai trong 12 tiếng đã chạm mức gần 100 mm. Theo số liệu của Liên hợp quốc, con số này tương đương với lượng mưa ở Dubai trong cả một năm.Việc bất ngờ hứng chịu lượng mưa lớn đã khiến cho gần như toàn bộ thành phố Dubai bị tê liệt và chìm trong biển nước. Tại Sân bay Quốc tế Dubai, sân bay cũng phải ngừng hoạt động trong vòng nửa giờ đồng hồ và nhiều lần bị gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của ngập lụt.
Nhiều video được lan truyền trên mạng xã hội X cho thấy hình ảnh đường băng của Sân bay Quốc tế Dubai ngập hoàn toàn trong nước. Chiếc máy bay trông giống một thủy phi cơ đang lướt trên mặt nước khi di chuyển trên các
đường băng
.
Trong khi đó, việc mưa trút xuống nhanh và dữ dội khiến lũ dâng nhanh, đường sá lập tức biến thành sông nhấn chìm nhiều con đường. Trong một số đoạn video, hình ảnh các siêu xe trôi nổi hay bị nước nhấn chìm cũng nhận được nhiều sự quan tâm.Nhiều hộ gia đình tại Dubai và các vùng bị ảnh hưởng khác cho biết mái nhà, cửa ra vào và cửa sổ của họ bị dột. Các trường học, công ty trên khắp UAE cũng tạm thời đóng cửa và cho phép làm việc từ xa cho đến khi tình trạng ngập lụt được giải quyết.

Dubai là một thành phố ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Khu vực này được biết là một trong khu vực nóng và khô bậc nhất thế giới, hiếm khi có mưa. Do lượng mưa một năm thấp nên cơ sở hạ tầng tại đây không có đủ điều kiện để chống lại điều kiện mưa lớn và ngập lụt. Hiện tại, vẫn chưa thể ước tính thiệt hại do ngập lụt gây ra nhưng chắc chắn nó đã gây ảnh hưởng không nhỏ với thành phố giàu có này.