Máy hơi bị nổ đã hư hỏng mấy ngày và mới được sửa lại

Ngày 1-5, Công an huyện Vĩnh Cửu đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân một vụ nổ khiến 6 người t.ử v.o.ng, 7 người bị th.ương tại địa bàn xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu).

Công nhân Công ty gỗ Bình Minh kể lại vụ việc sau khi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Trần Danh

Ghi nhận tại hiện trường, một số công nhân cho biết đã nghe tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực công ty gỗ.

Anh Bùi Văn Hiền (quê thành phố Cần Thơ) làm công nhân của công ty đã 3 năm cho biết, thời điểm nổ là anh đi ra ngoài ngồi để nghỉ ngơi. Vừa ra ngoài chỉ một vài phút thì nghe tiếng nổ lớn và tro, bụi bay mù mịt.

Khi nhìn vào hiện trường, anh Hiền thấy có một người bị th.ương nặng và khiêng ra ngoài. Khi tiếp tục chạy vào xem thì anh lại phát hiện thêm 2 người bị th.ương nặng và hỗ trợ đưa họ ra ngoài. Anh Hiền cũng thấy những người t.ử v.o.ng phía trong nhưng không thế đem ra ngoài được nữa vì hiện trường đã bị đổ sập một phần nhà xưởng.

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo công tác cấp cứu cho công nhân bị nổ bình hơi tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Ảnh: Hạnh Dung

Sau khi vụ nổ xảy ra, rất nhiều công nhân và người dân đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa người bị nạn đi cấp cứu. Ngay sau vụ việc, lực lượng Công an huyện Vĩnh Cửu và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Anh G.V.K, công nhân của Công ty gỗ B.M. nói, mặc dù ngày nghỉ nhưng công ty vẫn thông báo cho công nhân đi làm. Máy hơi bị nổ đã hư hỏng mấy ngày và mới được sửa lại.

Hiện trường vụ việc, lò hơi nổ xé toạc 1 phần xưởng gỗ. Ảnh: Ngọc Thành

Thời điểm xảy ra vụ nổ có khoảng 30 công nhân vẫn đi làm trong công ty. Theo các công nhân cho biết, hôm nay là Ngày Quốc tế lao động nhưng lãnh đạo công ty thông báo do đơn hàng gấp nên phía công ty yêu cầu công nhân vẫn đi làm với mức lương được nhân đôi so với ngày bình thường. Do những công nhân muốn có mức lương cao nên đã đồng ý đi làm.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ

Trước đó, sáng 1-5, một tiếng nổ lớn phát ra tại Công ty sản xuất gỗ Bình Minh (ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) khiến 6 người c.h.ế.t tại chỗ. Thời điểm trên khoảng 30-40 công nhân làm việc tại khu vực xảy ra nổ lò hơi.