Hy hữu: Gió thổi bay cửa sổ chung cư, 3 người đang ngủ bị cuốn xuống đất t.ử v.ong

Tai nạn thương tâm xảy ra lúc nửa đêm, khi trận gió lớn ập đến thổi bay cửa sổ tầng 11 và tầng 20 của một tòa chung cư, cuốn theo 3 người rơi xuống đất t.ử v.o.ng.

Khoảng 3h sáng 31/3, luồng đối lưu mạnh ập đến kéo theo giông lốc đã ập vào thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ngay trong đêm, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra khiến ba người t.ử v.o.ng trong cùng khu chung cư Vĩ Mộng Thanh Thủy Loan.

Theo đó, những đợt gió mạnh đã thổi bay cửa sổ một căn hộ ở tầng 20 lúc 2h58, hút một cụ bà họ Lưu (64 tuổi) cùng cháu ngoại họ Từ (11 tuổi) ngã xuống đất t.ử v.ong. Trận gió tiếp tục phá tan cửa sổ một căn hộ tầng 11 lúc 3h22, cuốn một người phụ nữ họ Vạn (60 tuổi) xuống dưới.

Theo lời kể của con gái bà Vạn, tối trước khi xảy ra sự việc đau lòng, vì trời nóng bức nên bố mẹ ngủ ở hai phòng riêng.

Cửa sổ nhiều căn hộ bị phá hủy bởi trận gió khủng khiếp tại TP Nam Xương, tỉnh Giang Tây. (Ảnh: Báo Hoa Long)

Khoảng 3h sáng, gió rít mạnh khiến chồng bà Vạn tỉnh giấc, bèn chạy sang phòng của vợ để kiểm tra tình hình nhưng phát hiện phòng trống hoác, cửa sổ bị xé toạc.

Lúc này, ông bất ngờ nghe thấy tiếng gào thét từ dưới nhà nên vội xuống lầu kiểm tra, phát hiện vợ mình ngã bên dưới, không còn dấu hiệu s.ự s.ố.ng.

Con gái bà Vạn suy đoán sau khi gió thổi bay kính ban công, luồng gió mạnh thổi vào bên trong hút mẹ cô xuống dưới.

“Tại sao kính ban công lại dễ bị gió thổi bay đến vậy? Nhiều cửa kính và lan can bảo vệ của nhiều hộ khác cùng tầng cũng bị hư hỏng nặng”, người phụ nữ này thắc mắc.

Trong khi đó anh Từ, thân nhân của hai bà cháu bị gió cuốn xuống đất t.ử v.o.ng cho biết, tối hôm đó hai vợ chồng anh ngủ cùng con gái, bố anh ngủ một mình còn mẹ ngủ với cháu trai trong phòng nhỏ.

Khi sự việc xảy ra, anh bị đánh thức bởi tiếng động lớn. Đứng dậy kiểm tra, anh thấy phòng khách ngổn ngang bừa bộn. Sau đó anh phát hiện mẹ và con trai không còn trong phòng ngủ, cửa sổ căn phòng cũng biến mất.

Lúc này anh Từ cố phải bình tĩnh lại, đưa cha, vợ và con gái vào phòng tắm để đảm bảo an toàn rồi báo tin cho cảnh sát. Khi tình hình thời tiết ổn định hơn, anh xuống nhà kiểm tra và đau lòng trước cảnh tượng mẹ và con trai nằm dưới đất, cách vị trí bà Vạn ngã t.ử v.o.ng không xa.

Cửa kính một căn hộ bị gió thổi bay hoàn toàn, hết sức nguy hiểm cho cư dân. (Ảnh: Báo Hoa Long)

Một chủ nhân khác của chung cư này chia sẻ với truyền thông Trung Quốc ngày 1/4 cho biết vào thời điểm xảy ra gió lốc, bà nhận thấy toàn bộ tòa chung cư rung lắc. Đến sáng sớm khi tỉnh dậy, bà phát hiện cửa kính trong nhà bị thổi vỡ thành từng mảnh, trong khi nhiều nhà khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Thậm chí gió còn cuốn phăng những công trình như chuồng cọp, lưới kim loại chống trộm, bẻ cong thiết bị phơi quần áo của nhiều hộ dân.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng cho biết vụ tai n.ạn trên là một thảm họa tự nhiên và đang tiến hành thu dọn hiện trường, lập biên bản thiệt hại và khắc phục các sự cố sau thiên tai.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gió mạnh có thể gây sự cố lớn c.h.ết người đến như vậy.