HLV Lee Young-jin được tiến cử dẫn dắt tuyển Việt Nam

Ông Bae Ji-won – cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo – tiến cử ông Lee Young-jin làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Ông Bae Ji-won tin rằng, HLV Lee có hiểu biết, kinh nghiệm và đã chứng tỏ năng lực với bóng đá Việt Nam. Những yếu tố đó sẽ giúp ông Lee thêm một lần nữa tạo thành tích đáng nể cho bóng đá Việt Nam.

HLV Lee Young-jin đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện và triển khai chiến thuật dưới thời HLV Park Hang Seo. Ông ấy sẽ là ứng cử viên cho vị trí tân HLV đội tuyển Việt Nam“, ông Bae Ji-won cho biết.

HLV Lee Young-jin đạt thành công cùng bóng đá Việt Nam khi làm việc với ông Park Hang Seo.

Ông Bae Ji-won nằm trong đội ngũ ban huấn luyện của HLV Park Hang Seo khi mới đến Việt Nam. Ông cùng các tuyển thủ Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 18, vô địch AFF Cup 2018. Sau đó, ông Bae làm công tác huấn luyện ở một số đội bóng như Kitchee hay Thể Công Viettel.

HLV Lee Young-jin gắn bó với HLV Park Hang Seo trong hơn 5 năm ở Việt Nam. Ông Lee là trợ lý số 1, được coi như “cánh tay phải” của ông Park. Ông giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, đến vòng loại thứ ba World Cup 2022, giành 2 HCV SEA Games, vào chung kết U23 châu Á 2018,…

Hiện nay, ông Lee là thành viên Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Đây là ủy ban có nhiệm vụ tìm kiếm và tư vấn chuyên môn cho HLV các đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Ông Bae Ji-won tin tưởng, sự hiểu biết của HLV Lee Young-jin sẽ mang tới lợi thế khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và tiếp nối thành công của người đồng nghiệp cũ.

“Hầu hết các HLV từng thành công với một nền bóng đá đều nhận thức rõ về môi trường của đất nước đó và đặc điểm của các cầu thủ. Nếu một HLV từng làm việc với vị HLV đạt thành công trước đó tiếp quản vị trí để lại thì người đó thuận lợi hơn trong việc đạt mục tiêu”, ông Bae nói. “HLV Lee hiểu bóng đá và môi trường Việt Nam hơn bất kỳ ứng viên nào khác”.

Ngoài ra, ông Bae đánh giá cao chuyên môn của HLV Lee Young-jin. Ông Lee từng hai lần tham dự World Cup dưới tư cách tuyển thủ Hàn Quốc. Ông cũng từng làm HLV trưởng cho các đội bóng ở K.League.