Hà Nội tìm người bán ba quả dứa 500.000 đồng cho khách nước ngoài

Đại diện UBND phường Hàng Đào, Hà Nội, đang tìm người phụ nữ bán hàng rong “chặt chém” hai du khách nước ngoài ba quả dứa giá 500.000 đồng.

Theo UBND phường Hàng Đào, tối 27/4 đã xảy ra tranh cãi giữa hai nữ du khách nước ngoài và một phụ nữ bán hàng rong ở khu vực ngã tư Hàng Đường – Hàng Buồm. Nguyên nhân đến từ việc người bán rong bán cho hai du khách ba quả dứa giá 500.000 đồng. Du khách nước ngoài sau đó ra hiệu bằng tay yêu cầu được trả lại tiền. Sự việc được một số người chứng kiến đưa lên mạng xã hội.

Anh Lê Mai Lâm, bảo vệ Công ty cổ phần Đồng Xuân, làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tuyến phố chợ đêm Hàng Đào – Đồng Xuân khi đó đã can thiệp kịp thời, yêu cầu người bán hàng trả lại tiền và người này đồng ý.

Hai nữ du khách nước ngoài và người bán rong cãi vã tối 27/4. Ảnh chụp màn hình

Hai nữ du khách nước ngoài và người bán rong cãi vã tối 27/4. Ảnh chụp màn hình

Sau khi nhận lại tiền, hai nữ du khách nước ngoài rời khỏi hiện trường và người bán hàng rong cũng nhanh chóng rời khỏi không gian tuyến phố đi bộ.

Qua xác minh của công an phường Hàng Đào, người phụ nữ bán hàng rong không phải người trên địa bàn. Công an phường đang tiếp tục tìm kiếm người phụ nữ bán hàng rong, làm rõ sự việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Phường Hàng Đào cho biết tiếp tục thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, có sự phối hợp với lực lượng của Công ty cổ phần Đồng Xuân và Công an phường.

Quận Hoàn Kiếm mở không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong suốt 6 ngày dịp lễ này, bắt đầu từ 19h ngày 26/4 đến 24h ngày 1/5 nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi của người dân và du khách.