Giá vàng hôm nay (29/4): Giá vàng neo ở mức cao trên đỉnh, nhgười mua bán lời lỗ thế nào sau 1 tuần sóng gió?

Mặc dù giá vàng trong nước tại các nhà vàng ở trạng thái đi ngang so với hôm qua. Tuy nhiên, vẫn neo ở mức giá kỷ lục. Các nhà đầu tư kim loại quý này đã có một tuần giao dịch \’sóng gió\’ khi liên tục trải qua những phiên tăng giảm do tác động của những phiên đấu thầu.

So với tuần trước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC điều chỉnh tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Nếu mua vàng cách đây 1 tuần, nhà đầu tư mặt hàng này đã bị lỗ số tiền 1 triệu đồng/lượng. Hiện tại, nhà vàng này niêm yết SJC ở mức 83-85,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch 2 chiều mua – bán ở mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI rạng sáng nay niêm yết ở mức 82,6 – 84,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với tuần trước, nhà đầu tư bị lỗ 950.000 đồng khi mua vàng miếng tại nhà vàng này.

Như vậy, chênh lệch giá vàng mua – bán hiện nay tại các cơ sở kinh doanh vàng rơi quanh ngưỡng 2-2,2 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này được cho là rất cao, khiến nhà đầu tư đối diện nguy cơ thua lỗ, đặc biệt với các nhà đầu tư lướt sóng.

Nhà đầu tư lướt sóng đối mặt với rủi ro cao khi đầu tư vào kim loại quý này

Tuần qua, thị trường vàng thế giới tương đối ổn định khi giá hầu hết biến động với biên độ hẹp trong các phiên. Giá vàng trên sàn Kitco chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 2.337 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 chốt phiên ở mức 2.349 USD/ounce. Mức giá này của thế giới đã giảm 0,31% so với tuần trước khi căng thẳng địa chính trị giảm bớt.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng mất niềm tin vào kim loại quý, trong khi các nhà phân tích và người chơi tổ chức coi sự hợp nhất trong tuần này là một dấu hiệu cho thấy lợi nhuận tiếp theo.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex là một trong số những chuyên gia nhìn nhận thị trường vàng tuần tới theo hướng tích cực.“Vàng trên thị trường tiền mặt đã tìm thấy mức hỗ trợ gần 2300 USD. Tôi nghĩ nó có thể chạm mức $2370 trong những ngày tới”, ông Marc Chandler nói.

Cùng chung quan điểm, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cũng nhận thấy giao dịch vàng sẽ cao hơn vào tuần tới do các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục là người mua ròng vàng.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới

Tuần này, 10 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và các quan điểm gần như giống hệt với quan điểm được chia sẻ vào tuần trước. 7 chuyên gia, tương đương 70%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi hai nhà phân tích, chiếm 20%, cho rằng vàng tiếp tục giao dịch đi ngang. Một lần nữa, chỉ có 1 nhà phân tích, chiếm 10%, dự đoán giá sẽ giảm.

Trong khi đó, 155 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đó, chỉ một số ít các nhà đầu tư trên Main Street hiện thấy kim loại quý này tăng giá sau một tuần hành động giá hạn chế nữa. 74 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 48%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 46 người khác, tương đương 30%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 35 người được hỏi, tương đương 22%, kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.