Đổ xăng đừng d;ại hô đầy bình hay 50 ngàn, đây mới là 5 cách thông minh giúp tiết kiệm hơn nhiều nhưng 99% người đi xe lại chưa biết

Hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Đừng hô đổ xăng đầy bình

Cũng như đổ xăng theo số tiền, nhiều người khi vào cây xăng sẽ hô “đầy bình”. Hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết.

Thời điểm “vàng” để đổ xăng

Nếu bạn đi đổ xăng vào sáng hoặc tối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không ít. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ xăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để có thể có được lượng xăng chuẩn và đầy nhất.

Đổ đúng và cùng loại xăng

download (6)

Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn.

Quan sát trạm xăng “ruột” của cánh taxi

Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Đây là một mẹo nhỏ “ăn hôi” thông minh của nhiều người tiêu dùng. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu.

Chú ý so sánh giữa các lần mua

Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

Cách tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng/lần

Xe máy là phương tiện thường được sử dụng thường xuyên, chính vì thế để đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển cũng như kéo dài tuổi thọ cho trợ thủ này, bạn nên đưa xe đến các trung tâm bảo trì xe máy uy tín khoảng 6 tháng/lần.

Việc bảo dưỡng sẽ giúp xe vận hành êm ái, bền bỉ, nhờ đó mà lượng xăng hao phí sẽ được tối ưu. Ngoài ra, thông qua bảo trì xe, người dùng cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra lỗi và xử lý kịp thời, tránh làm các linh kiện hỏng nặng.

Bạn cũng nên lưu ý thay dầu (nhớt) cho xe khi đã đạt đến mức di chuyển 1.500 – 2000 km nha.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 30s

Thói quen không tắt xe để tiện đi ngay khi đèn xanh vừa khiến bạn tốn xăng vừa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Do đó, khi chờ đèn đỏ hơn 30s, bạn nên tắt xe và khởi động lại sau, quá trình này sẽ không làm tốn nhiều thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc không tắt.

Chạy xe ở tốc độ 40 – 60 km/h

Thông thường, động cơ của các loại xe máy sẽ vận hành lí tưởng trong mức vòng tua 4.000 – 6.000 vòng/phút, lúc này phương tiện sẽ tiêu hao ít nhiên liệu hơn.

Vậy nên, để tiết kiệm xăng mà vẫn đảm bảo việc di chuyển đến nơi đúng giờ như mong muốn, bạn nên chủ động về thời gian và lái xe với tốc độ trong phạm vi 40 – 60km/h.

Khởi động xe 1 – 2 phút trước khi di chuyển

Việc khởi động tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý sẽ khiến bạn tốn xăng vô ích, người dùng nên giữ tay ga khoảng 1 – 2 phút để nhiên liệu được bơm đến các bộ phận đầy đủ trước khi vận hành.

Nếu chỉ khởi động qua loa, lượng dầu mỡ chưa kịp đưa đến các bộ phận, sẽ làm xe nhanh xuống máy và tiêu hao lượng xăng không đáng.