4 ᴠùпɡ ᴄơ тһể Ьỗпɡ Ԁưпɡ ᴆɑᴜ ᴄһứпɡ тỏ Ьệпһ ɡɑп ᴆã ᴆɪ ᴠàᴏ ɡɪɑɪ ᴆᴏạп пăпɡ, ᴄầп ᴆɪ ᴋһáᴍ ɡấρ👇👇

Nếu trên cơ thể bỗng dưng có những triệu chứng này, chứng tỏ bệnh gan đã trở nặng, người bệnh nên đi thăm khám kịp thời

Gan nhiễm độc, tiềm ẩn “ung thư”: Cứ làm theo cách này độc tố trong gan sẽ “biến mất”, tốt hơn uống thuốc bổ / 5 thực phẩm giải độc gan, 6 món lọc sạch phổi: Chuyên gia khẳng định “cực tốt” nhưng nhiều người bỏ phí

Nếu thấy bỗng dưng 4 vùng cơ thể này bị đau, chứng tỏ bệnh gan của bạn đã trở nặng, nên đi thăm khám để tìm cách chữa bệnh.

Đau vùng bụng dưới bên phải

Đau ở vùng bụng dưới bên phải thường liên quan đến vấn đề về gan. Nếu gan bị sưng, chảy máu hoặc nang gan bị giãn ra, bạn sẽ cảm thấy sưng, đau như châm cứu và đau âm ỉ ở vùng này. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy đi khám và điều trị ngay.

Đau vai phải

Khi mắc phải ung thư gan, các tế bào ung thư có thể gây ra cơn đau ở vai phải và lưng. Càng nghiêm trọng bệnh tình, cơn đau càng rõ ràng và lan rộng ra phạm vi lớn hơn.

 

Đau khớp

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đau khớp là do lạnh khớp hoặc viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, bệnh gan cũng có thể gây đau khớp.

Đau bắp chân

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, gan chi phối các gân, chuột rút và đau nhức không rõ nguyên nhân vào ban đêm có thể là do chức năng gan có vấn đề. Bên cạnh đó, nếu bạn vận động quá sức, thiếu canxi hoặc bị lạnh chân, cũng có thể gây đau bắp chân và chuột rút. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy đến bệnh viện kiểm tra chức năng gan và xác định nguyên nhân gây đau.

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương nghiêm trọng:

Mắt màu vàng

Đôi mắt chuyển sang màu vàng chính là biểu hiện của việc gan đang có vấn đề. Đây cũng lfa dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh gan. Bilirubin là sắc tố vàng da cam, là chất thải của quá trình vỡ hồng cầu trong máu, sau đó đi qua gan và cuối cùng ra khỏi cơ thể qua phân (chủ yếu) và một lượng nhỏ có trong nước tiểu. Nhưng khi gan đang bị tổn thương, nó có thể dẫn tới sự tích tụ bilirubin, gây ra vàng mắt và vàng da.

Mệt mỏi, chán ăn

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh gan là mệt mỏi. Mặc dù cơ chế bệnh sinh cơ bản hiện vẫn chưa có kết luận chính xác, nhưng được xác định liên quan đến những thay đổi trong dẫn truyền thần kinh trung ương. Nói cách khác, mệt mỏi là kết quả từ tín hiệu mất ổn định giữa não và gan tổn thương. Từ đó, cơ thể bắt đầu rơi vào trạng thái uể oải, tay chân buồn rũ và không có cảm giác thèm ăn.

Ngứa, nổi mề đay

Những triệu chứng này thường hiếm gặp ở bệnh gan liên quan đến rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu. Ngược lại, xơ gan ứ mật nguyên phát (PBC), viêm đường mật xơ cứng nguyên phát (PSC)… lại có khả năng cao gây ra dấu hiệu ngứa, mụn nhọt hoặc nổi mề đay, tuy nhiên không phải ai bị ngứa cũng bị bệnh gan mà nhiều khi liên quan đến dị ứng. Theo nhiều nghiên cứu thử nghiệm và lâm sàng, những triệu chứng này có thể xuất phát từ các yếu tố sau:

4

Axit mật. Một số chất tự nhiên trong cơ thể: Histamine, Serotonin… Tế bào da nhạy cảm. Lysophosphatidic acid (LPA) và autotaxin (một loại enzym hình thành LPA