Một lão nông đã bắt rắn 40 năm mách nhỏ: Rắn độc cũng sợ loại cây này, trồng trong sân cả nhà an toàn

Đây là loại cây khiến rắn hoảng sợ, không dám bén mảng đến làm hại các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ của lão nông về loại cây đuổi rắn

Trong một số khu vực có nhiều loài rắn độc, không thể tránh khỏi việc những con khách đột ngột ghé thăm nhà bạn, bất kể có sân vườn hay không. Rất nhiều người sợ rắn, và với lý do đó, cảnh nguy hiểm từ rắn đã khiến nhiều người mất mạng sau khi bị cắn.

Khi người dân làm việc trong những vùng núi cao, mối đe dọa lớn nhất mà họ đối mặt không phải là khí hậu gắt, mà là sự xuất hiện của những con rắn độc. Những con rắn này có tính cách hung bạo hơn, và nếu bạn gây thương tật cho chúng hoặc khiến chúng cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ không ngần ngại tấn công và cắn người. Đây cũng là lý do tại sao trước đây, các vụ cắn rắn độc ngày càng trở nên phổ biến.

3-loai-cay-giup-xua-duoi-ran-ngo

Tuy nhiên, tại làng tôi, có một người lão nông đã trở nên quen thuộc với việc bắt những con rắn này suốt hàng chục năm qua. Ông ấy đã nắm vững kiến thức về rắn và đã bắt hết chúng. Ông chia sẻ rằng ông bắt đầu bắt rắn khi còn rất trẻ, và nay, ông đã trải qua hơn 60 năm cuộc đời và đã có kinh nghiệm bắt rắn trong suốt hơn 40 năm.

Theo ông, rắn mặc dù có thể gây sợ hãi, nhưng thực chất chúng rất nhút nhát và sẽ cố gắng lẩn trốn nếu gặp bất kỳ sự nguy hiểm nào. Vì vậy, rắn không đáng sợ như chúng ta thường tưởng tượng.

Tuy nhiên, trong tự nhiên, rắn cũng có nhiều kẻ thù. Chúng sợ con người và các loài động vật, và thậm chí một số loài cây cỏ cũng có khả năng đáng sợ đối với chúng. Trong số những kẻ thù đó, có một loại cây mà thậm chí con rắn độc nhất cũng phải sợ và tránh xa nếu chúng thấy. Việc trồng cây này trong sân còn giúp đánh đuổi và ngăn rắn xâm nhập.

Cây thồm lồm gai đuổi rắn và đặc tính của nó

Cây thồm lồm gai là một cây đặc biệt có khả năng đánh đuổi và ngăn chặn sự xuất hiện của rắn. Rắn thực sự sợ hãi khi gặp loài cây này, và chúng sẽ lùi lại khi nhìn thấy nó. Điều này là một trong những lý do vì sao cây thồm lồm gai có khả năng ngăn chặn rắn.

Cây thồm lồm gai là một loại cây dây leo phát triển rất nhanh, với đặc điểm riêng là có rất nhiều gai mọc ngược trên thân và các cành. Khi các loài động vật tiếp cận gần nó, da của chúng dễ dàng bị các ngạnh gai làm xước, gây ra các vết thương và chảy máu.

6-loai-cay-giup-xua-duoi-ran-ngoisaovn-w640-h441

Rắn, như loài bò sát, thường đi qua những bụi cây thồm lồm và thường sẽ gặp phải gai của cây này. Khi chúng tiếp xúc với gai, da của rắn thường bị xước và chảy máu, làm cho chúng sợ hãi và xa lánh. Chính vì vậy, việc trồng loại cây này trong sân thực sự có thể giúp ngăn chặn và xua đuổi rắn hiệu quả.

Cây thồm lồm gai cũng được biết đến với các đặc tính khác của nó. Loài cây này có vị chua, tính mát, và có tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, tiêu độc, và giúp giảm ngứa. Cây cũng được sử dụng trong y học dân gian để trị các bệnh như cảm sốt, viêm ruột, tiêu chảy, và kiết lỵ. Ngoài ra, lá của cây thường được dùng nấu nước rửa và chữa trị vết bỏng.

Xem thêm: