Miền Trung đón mưa lớn dài ngày

Từ khoảng 13/11, miền Trung có thể bước vào một đợt mưa lớn diện rộng, dự báo kéo dài nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động mạnh, kết hợp với nhiễu động gió Đông nên trong tuần tới, các tỉnh miền Trung có thể đón một đợt mưa lớn diện rộng, kéo dài nhiều ngày.

Dự báo khoảng ngày 13/11, mưa lớn bắt đầu ở các tỉnh miền Trung, kéo dài đến khoảng ngày 17/11, nhiều nơi có thể xuất hiện mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng ở nơi trũng thấp.

Trước khi đón đợt mưa lớn diện rộng, từ nay đến 12/11, các tỉnh miền Trung duy trì thời tiết ít mưa, trưa chiều hửng nắng.

Miền Trung sắp đón một đợt mưa lớn diện rộng.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng ngày 13/11, các tỉnh Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, nền nhiệt giảm sâu so với những ngày trước đó.

Tại các tỉnh miền Bắc, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 11/11, khu vực phía Đông Bắc Bộ có thể đón mưa rào rải rác.

Trong hai ngày 12-13/11, mưa mở rộng ở miền Bắc, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng từ đêm 12/11, miền Bắc đón đợt rét đầu tiên của mùa đông năm nay khi nền nhiệt giảm sâu so với những ngày trước đó.

Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 10-11/11, buổi sáng nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ trong ngày dao động từ 26-32 độ.

Dự báo từ 12/11, Hà Nội nhiều mây, có mưa dông, nền nhiệt bắt đầu giảm nhẹ, nhiệt độ trong ngày dao động từ 25-28 độ.

Từ 13/11, Hà Nội chuyển rét, nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ trong ngày chỉ dao động từ 21-23 độ, trời âm u, nhiều mây, có mưa vừa.

Tại các tỉnh Nam Bộ, trong nhiều ngày tới tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm: