Vietnam Airlines nói gì vụ 4 tiếp viên nghi xách m.a t.úy, t.huốc l.ắc từ Pháp về?

Vietnam Airlines cho biết đã nhận được thông tin của Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất về việc đang tạm giữ 4 tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN10 từ Paris về TP.HCM ngày 15.3.

Thông tin với Thanh Niên, đại diện Vietnam Airlines cho biết đã nhận được thông tin của Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhât về việc đang tạm giữ 4 tiếp viên thực hiên nhiêm vụ trên chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) về TP.HCM ngày 15.3 do nghi ngờ trong hành lý của các tiêp viên này có mang theo chât câm.

3 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay VN10 từ Pháp về Việt Nam mới đây đã bị tạm giữ do nghi xách t.huốc l.ắc và ma tuý. Ảnh VNA

Sau khi nhân được thông tin vụ viêc, hãng đã quyết định đình chỉ thực hiên nhiêm vụ đôi với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra. Các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Hiên hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật và nội quy lao động của đơn vị và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Trước đó, nguồn tin Thanh Niên cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện và bắt giữ 4 tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị nghi ngờ xách t.huốc l.ắc và m.a t.úy từ Pháp về Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin cụ thể chưa được tiết lộ do vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Trước đó, hồi đầu tháng 2, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2023.

Cục yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ nhằm tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam triển khai thực hiện và giám sát công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc khu vực quản lý.

Yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong khu vực cảng hàng không, sân bay cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát tại các vị trí nhạy cảm như điểm kiểm tra an ninh hàng không; khu vực phục vụ hành lý, hàng hóa; khu vực sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay; khu vực phục vụ tập kết đồ vật, dụng cụ của suất ăn phục vụ trên tàu bay, nhất là các chuyến bay quốc tế nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ khi có hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá bằng đường hàng không.

Xem thêm: